Thủ tướng Nhật Bản Suga hy vọng có một số khán giả tại Tokyo Paralympics

Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc tế Thomas Bach, bên trái, gặp Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga trong cuộc chào xã giao tại dinh thự chính thức của ông ở Tokyo vào ngày 14 tháng 7 năm 2021. (Kimimasa Mayama / Pool Photo via AP)

TOKYO (Kyodo) – Thủ tướng Yoshihide Suga cho biết hôm thứ Sáu, ông hy vọng tình hình COVID-19 ở Nhật Bản sẽ được cải thiện đủ để cho phép một số khán giả tại Paralympics Tokyo, vì Thế vận hội sẽ bắt đầu vào tuần tới sau những cánh cửa đóng kín trong tình trạng khẩn cấp ở thủ đô.

Việc hủy các trận đấu, lần đầu tiên bị hoãn một năm trong lịch sử hiện đại do đại dịch, “chưa bao giờ được coi là một lựa chọn”, Suga nói trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với Kyodo News, đồng thời cho biết thêm rằng việc đăng cai sự kiện thể thao toàn cầu sẽ là một cơ hội để “gửi một thông điệp từ Nhật Bản đến phần còn lại của thế giới.”

“Sẽ rất vui nếu có ít nhất một số khán giả” khi Paralympic được tổ chức từ ngày 24 tháng 8 đến ngày 5 tháng 9, Suga nói, thêm quyết định sẽ được đưa ra giữa các nhà tổ chức bao gồm chính phủ của anh ấy, ban tổ chức Nhật Bản và Ủy ban Paralympic quốc tế. .

Ban tổ chức ban đầu đã đồng ý cho phép tối đa 10.000 người hâm mộ mỗi địa điểm tại Thế vận hội nhưng đã loại bỏ kế hoạch sau khi số ca nhiễm coronavirus tăng cao buộc Suga phải ban bố tình trạng khẩn cấp thứ tư ở Tokyo.

Suga cho biết anh sẽ quyết định thời điểm giải tán Hạ viện để tổ chức tổng tuyển cử sau khi các đợt tiêm chủng ở đất nước ngày càng tiến triển và tình hình coronavirus được kiểm soát.

Đảng Dân chủ Tự do của thủ tướng và đối tác cấp dưới của nó là Komeito hiện đang kiểm soát Hạ viện đầy quyền lực của quốc hội, với nhiệm kỳ 4 năm của các thành viên sẽ kết thúc vào ngày 21 tháng 10.

Trong khi đó, Suga xin lỗi vì “sự lo lắng và bối rối” gây ra bởi Bộ trưởng phụ trách ứng phó với coronavirus, Yasutoshi Nishimura, người đã đề nghị tranh thủ các nhà cho vay thực hiện lệnh cấm các nhà hàng phục vụ rượu trong tình trạng khẩn cấp.

Từ khóa: Thủ tướng Nhật Bản Suga hy vọng có một số khán giả tại Tokyo Paralympics

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like