Thủ tướng Nhật Bản Suga không tổ chức họp báo vào tháng 11 mặc dù virus bùng phát trở lại

Thủ tướng Yoshihide Suga bước vào văn phòng thủ tướng ở phường Chiyoda, Tokyo vào sáng ngày 1 tháng 12 năm 2020. (Mainichi / Kan Takeuchi)

TOKYO – Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga đã không tổ chức một cuộc họp báo nào vào tháng 11 trong bối cảnh số ca nhiễm coronavirus ở nước này tăng vọt, trong khi phe đối lập đang chỉ trích việc công chúng thiếu cơ hội tìm hiểu về COVID của chính quyền trung ương. -19 biện pháp đối phó.

Yukio Edano, người đứng đầu Đảng Dân chủ Lập hiến đối lập chính của Nhật Bản, cho biết: “Ông ấy (Thủ tướng Suga) đang lơ là trách nhiệm của mình khi không tổ chức một cuộc họp báo nào”. . Edano tiếp tục, “Thủ tướng chịu trách nhiệm lãnh đạo từ phía trước để truyền đạt các chính sách của chính phủ (tới công chúng) trong bối cảnh có thể gọi là cuộc khủng hoảng tồi tệ nhất kể từ Thế chiến thứ hai.”

Akira Koike, tổng tư lệnh thứ hai của Đảng Cộng sản Nhật Bản, cũng chỉ trích Suga trong một chương trình ngày 29 tháng 11 trên đài truyền hình công cộng NHK, nói rằng, “Thủ tướng Suga quay lưng lại với các phóng viên và rời đi ngay cả khi họ đặt câu hỏi cho anh ấy tại văn phòng thủ tướng. Điều này sẽ chỉ làm tăng thêm sự lo lắng của người dân (về việc bùng phát dịch bệnh). ”

Sau khi nhậm chức vào tháng 9, Thủ tướng Suga chỉ tổ chức họp báo hai lần – trong đó có một cuộc họp tại Indonesia trong chuyến công du vào tháng 10. Ông đã không tổ chức bất kỳ cuộc họp báo nào vào tháng 11 khi Nhật Bản bị ảnh hưởng bởi “làn sóng thứ ba” của nhiễm coronavirus.

Trong khi Suga đồng ý nói chuyện với các phóng viên trong chín cuộc phỏng vấn tại chỗ, anh ấy chỉ trả lời một câu hỏi mỗi lần. Ví dụ, vào ngày 26 tháng 11, Suga nói với các phóng viên tại văn phòng thủ tướng, “Ngoài Sapporo, giờ làm việc ngắn hơn sẽ được giới thiệu tại các quán ăn ở Tokyo, cũng như ở các thành phố Osaka và Nagoya, bắt đầu từ cuối tuần này”. như một phần của các biện pháp đối phó với coronavirus. Các phóng viên đã hỏi anh ta những câu hỏi khác, bao gồm “Bạn đang xem xét ban hành tình trạng khẩn cấp?” “Sao anh không tổ chức họp báo?” nhưng Suga đã bỏ đi mà không trả lời bất kỳ ai trong số họ.

Chánh văn phòng Nội các Katsunobu Kato đã bảo vệ quan điểm của Thủ tướng về việc không trả lời thêm các câu hỏi khi nói chuyện với các phóng viên.

“Thủ tướng đưa ra định hướng về các biện pháp trong tương lai (coronavirus) cho người dân ngay lúc đó (tại cuộc họp của trụ sở lực lượng đặc nhiệm coronavirus của chính phủ). Sau đó, ông ấy đã nói chuyện với các phóng viên. trong một cuộc họp báo.

Có khả năng Thủ tướng Suga sẽ tổ chức một cuộc họp báo sau khi phiên họp Chế độ ăn uống hiện tại kết thúc vào ngày 5 tháng 12. Một khi phiên họp bị hoãn lại, cơ hội cho các lực lượng đối lập tấn công thủ tướng sẽ giảm mạnh và phe đối lập đang đòi hỏi rằng liên minh cầm quyền kéo dài phiên Ăn kiêng.

(Bản gốc tiếng Nhật của Yoshitaka Koyama và Kenta Miyahara, Ban Tin tức Chính trị)

Từ khóa: Thủ tướng Nhật Bản Suga không tổ chức họp báo vào tháng 11 mặc dù virus bùng phát trở lại

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like