Thủ tướng Nhật Bản Suga mở rộng cấp cứu coronavirus tới 7 tỉnh nữa

Những người đeo khẩu trang để phản đối virus coronavirus đi bộ tại một đường hầm ở Tokyo, vào ngày 12 tháng 1 năm 2021. (Ảnh AP / Koji Sasahara)

TOKYO (Kyodo) – Thủ tướng Yoshihide Suga sẽ ban bố tình trạng khẩn cấp tại 7 tỉnh khác bao gồm Osaka và Aichi vào thứ Tư, mở rộng phạm vi của biện pháp trong bối cảnh virus coronavirus bùng phát trở lại trên khắp Nhật Bản.

Tình trạng khẩn cấp đã được áp dụng lần thứ hai tại khu vực thủ đô Tokyo vào thứ Sáu, với mọi người được khuyến khích ở nhà và các nhà hàng được yêu cầu đóng cửa trước 8 giờ tối

Các tỉnh mới được ban bố tình trạng khẩn cấp – bao gồm Tochigi ở phía bắc Tokyo, Gifu ở miền trung Nhật Bản, Hyogo và Kyoto ở phía tây, và Fukuoka ở phía tây nam – sẽ vẫn ở trạng thái cho đến ngày 7 tháng 2 như Tokyo và bao quanh của nó.

Sự bổ sung của họ nâng số quận trong tình trạng khẩn cấp lên 11.

Không giống như các biện pháp cấm cửa cứng mà một số quốc gia khác đã áp dụng, cư dân của các khu vực mục tiêu chỉ được yêu cầu hạn chế các cuộc ra ngoài không cần thiết và không có hình phạt nào đối với những người không tuân thủ. Các trường học sẽ vẫn mở cửa, trong khi các công ty sẽ được khuyến khích để nhân viên làm việc tại nhà hoặc làm việc theo ca của họ.

Động thái này diễn ra sau khi Osaka, nơi dường như chứa sự lây lan của virus vào cuối năm 2020, báo cáo hơn 3.800 trường hợp mới trong tuần tính đến thứ Hai. Các tỉnh Kyoto và Hyogo cũng đã báo cáo số liệu hàng ngày cao kỷ lục, gây căng thẳng cho hệ thống y tế của khu vực.

Tỷ lệ lấp đầy giường bệnh cho những trường hợp nghiêm trọng ở Osaka đã dao động khoảng 70% kể từ tháng 12, với tỉnh ghi nhận kỷ lục 171 bệnh nhân như vậy vào đầu tháng này.

Aichi, công ty đã ghi nhận kỷ lục 696 người nhập viện vì COVID-19, cũng như Gifu, đã yêu cầu chính quyền trung ương đưa họ vào diện ban bố tình trạng khẩn cấp vào thứ Ba.

Chính phủ dự kiến ​​sẽ thảo luận về động thái này tại cuộc họp của một hội đồng bộ y tế trước khi giải thích nó với một hội đồng cố vấn và báo cáo nó cho cả hai viện của Chế độ ăn uống vào cuối ngày.

Trước dự kiến ​​mở rộng tình trạng khẩn cấp, Hyogo đã yêu cầu các nhà hàng và quán bar ở các khu vực của tỉnh đóng cửa trước 9 giờ tối, Osaka và Kyoto cũng có động thái tương tự.

Chính phủ trung ương ban bố tình trạng khẩn cấp tạo cơ sở pháp lý cho chính quyền địa phương để thúc giục người dân ở nhà càng nhiều càng tốt và yêu cầu hoặc hướng dẫn những hạn chế sử dụng cơ sở. Nó cũng cho họ quyền nêu rõ công khai tên các quán ăn không tuân thủ yêu cầu rút ngắn giờ hoạt động.

Tình trạng khẩn cấp trước đó đã được ban bố ở các tỉnh Tokyo, Chiba, Saitama, Kanagawa, Osaka, Hyogo và Fukuoka vào đầu tháng 4 trong đợt lây nhiễm đầu tiên của Nhật Bản, và đã được mở rộng ra toàn quốc vào cuối tháng đó. Nó đã được dỡ bỏ trong các bước vào tháng 5 khi sự gia tăng số lượng các ca nhiễm coronavirus mới chậm lại.

Từ khóa: Thủ tướng Nhật Bản Suga mở rộng cấp cứu coronavirus tới 7 tỉnh nữa

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like