Thủ tướng Nhật Bản Suga, người đứng đầu lực lượng thủy quân lục chiến Mỹ phản đối sự quyết đoán của Trung Quốc ở Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương

Tư lệnh Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ, Tướng David Berger, bên trái, và Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga chụp ảnh chung khi gặp nhau tại văn phòng thủ tướng ở Tokyo vào ngày 18 tháng 11 năm 2020. (Charly Triballeau / Pool Photo via AP)

TOKYO (Kyodo) – Thủ tướng Yoshihide Suga và Tư lệnh Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ, Tướng David Berger hôm thứ Tư đã lên tiếng phản đối sự quyết đoán ngày càng tăng của Trung Quốc ở khu vực Ấn Độ – Thái Bình Dương, chính phủ Nhật Bản cho biết.

Trong cuộc gặp tại Tokyo, hai bên chia sẻ quan ngại mạnh mẽ về việc Bắc Kinh đơn phương cố gắng thay đổi hiện trạng ở các vùng biển phía Đông và Nam Trung Quốc bằng vũ lực và các biện pháp cưỡng chế, đồng thời nhất trí duy trì sự răn đe đối với hành vi đó trong khuôn khổ liên minh Nhật – Mỹ nói.

“Chúng tôi muốn tăng cường phối hợp với Hoa Kỳ bằng cách tăng cường khả năng phản ứng và răn đe của chúng tôi thông qua liên minh song phương và đạt được một Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương tự do và cởi mở”, Suga nói với Berger trong cuộc họp.

Berger nói: “Tôi hiểu môi trường an ninh nghiêm trọng và điều đó thúc đẩy chúng tôi tiến lên để thay đổi, nhằm duy trì khả năng răn đe.

Tư lệnh Thủy quân lục chiến cho biết ông hy vọng sẽ lắng nghe quan điểm của Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản và chính phủ để tìm cách tăng cường quan hệ đối tác với Nhật Bản.

Hai người cũng tái khẳng định tầm quan trọng của việc giảm bớt gánh nặng cho Okinawa, nơi đóng quân của phần lớn lực lượng Mỹ tại Nhật Bản, và đồng ý hợp tác chặt chẽ để giành được sự ủng hộ của địa phương cho mục tiêu này, theo chính phủ.

Từ khóa: Thủ tướng Nhật Bản Suga, người đứng đầu lực lượng thủy quân lục chiến Mỹ phản đối sự quyết đoán của Trung Quốc ở Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like