Thủ tướng Nhật Bản Suga nhấn mạnh tập trung vào số hóa, xã hội xanh tại sự kiện APEC

Bức ảnh cung cấp này cho thấy Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga đang phát biểu trực tuyến cho một sự kiện liên quan của hội nghị thượng đỉnh Hợp tác Kinh tế Châu Á – Thái Bình Dương. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Thủ tướng Yoshihide Suga hôm thứ Sáu đã nhắc lại cam kết đẩy mạnh số hóa ở Nhật Bản và cắt giảm khí thải nhà kính trong bài phát biểu trực tuyến nhân sự kiện liên quan của Hội nghị thượng đỉnh Hợp tác Kinh tế Châu Á-Thái Bình Dương.

Vài giờ trước hội nghị thượng đỉnh ảo của 21 nền kinh tế APEC, Suga nói tại Đối thoại CEO APEC, “Khi mô hình hành vi của mọi người thay đổi do COVID-19, việc tăng tốc chuyển đổi kỹ thuật số là rất quan trọng.”

Trong thông điệp video được ghi trước, ông cũng cho biết Nhật Bản sẽ “hướng tới mục tiêu giảm lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính xuống còn 0 net và đạt được một xã hội khử cacbon vào năm 2050”, cam kết lần đầu tiên ông đưa ra trong bài phát biểu về chính sách của mình vào tháng trước.

Ông nói thêm: “Chúng tôi sẽ tận dụng những đổi mới và cải tiến mang tính cách mạng đối với khả năng phục hồi năng lượng để tạo ra một chu kỳ lành mạnh của nền kinh tế và môi trường.

Bài phát biểu của ông được đưa ra sau khi 15 quốc gia châu Á – Thái Bình Dương bao gồm Trung Quốc, Nhật Bản và 10 thành viên của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á đã ký thỏa thuận Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực vào Chủ nhật.

Ông nói: “Nhật Bản sẽ tham gia Khu vực Thương mại Tự do ở Châu Á Thái Bình Dương” thông qua RCEP và Hiệp định Toàn diện và Tiến bộ gồm 11 thành viên về Đối tác Xuyên Thái Bình Dương.

Hội nghị thượng đỉnh diễn ra sau đó trong ngày dự kiến ​​sẽ có sự tham gia của Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Các nhà lãnh đạo của các nền kinh tế APEC sẽ gặp nhau hầu như lần đầu tiên kể từ khi APEC ra mắt cách đây khoảng 30 năm sau khi đại dịch COVID-19 khiến các quốc gia phải đóng cửa biên giới để ngăn chặn sự lây lan của coronavirus.

Không có cuộc họp của các nhà lãnh đạo vào năm ngoái vì nước chủ nhà Chile đã hủy bỏ nó do tình hình bất ổn chính trị trong nước. Năm 2018, các nhà lãnh đạo APEC không đưa ra được tuyên bố chung ở Papua New Guinea do rạn nứt giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ.

Các nhóm APEC Malaysia, Hoa Kỳ, Úc, Brunei, Canada, Chile, Trung Quốc, Hồng Kông, Indonesia, Nhật Bản, Mexico, New Zealand, Papua New Guinea, Peru, Philippines, Nga, Singapore, Hàn Quốc, Đài Loan, Thái Lan và Việt Nam .

Từ khóa: Thủ tướng Nhật Bản Suga nhấn mạnh tập trung vào số hóa, xã hội xanh tại sự kiện APEC

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like