Thủ tướng Nhật Bản Suga nhận xét người hâm mộ hy vọng họ khác nhau cho các cặp vợ chồng

Trong ảnh hồ sơ ngày 1 tháng 8 năm 2016 này, người ta thấy một mẫu đơn đăng ký kết hôn, với mục thứ tư (4), ở giữa trên cùng, chỉ có hai lựa chọn hộp kiểm cho họ của một cặp vợ chồng sau khi kết hôn: họ của chồng hoặc của vợ. . (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Ở Nhật Bản ngày càng nhiều hy vọng rằng nước này sẽ tiến tới việc cho phép các cặp vợ chồng kết hôn sử dụng họ khác nhau khi Thủ tướng Yoshihide Suga gần đây đề nghị ông vẫn cam kết đưa ra tùy chọn này, một sự khác biệt với các yêu cầu pháp lý hiện hành.

Bộ luật Dân sự của Nhật Bản yêu cầu các cặp vợ chồng phải có cùng họ và theo thông lệ, gánh nặng thay đổi họ phần lớn thuộc về phụ nữ.

Ủy ban của Liên hợp quốc về xóa bỏ phân biệt đối xử với phụ nữ đã khuyến nghị sửa đổi luật, nói rằng luật này là phân biệt đối xử đối với phụ nữ, và các cuộc khảo sát trong những năm gần đây cho thấy nhiều người ở Nhật Bản ủng hộ lựa chọn giữ họ của mình ngay cả sau khi kết hôn.

Khi Suga được hỏi tại một cuộc họp của ủy ban quốc hội vào ngày 6 tháng 11 về lời kêu gọi trong quá khứ của anh ấy để tạo ra tùy chọn, anh ấy nói, “Là một chính trị gia, tôi chịu trách nhiệm vì tôi đã nói những điều như vậy.”

Câu trả lời không có văn bản cho thấy cam kết của ông đối với vấn đề này đã khiến các nhà lập pháp đối lập và những người khác ngạc nhiên.

Một quan chức chính phủ cho biết: “Không một quan chức nào có thể chuẩn bị một kịch bản như vậy. Câu trả lời nằm ngoài dự kiến ​​của chúng tôi và phản ánh suy nghĩ của thủ tướng”.

Gọi những lời của Suga là “quyền lực”, một nghị sĩ cấp cao của Đảng Dân chủ Tự do thúc đẩy lựa chọn họ cho biết chúng “sẽ giúp tạo điều kiện thuận lợi cho cuộc tranh luận về vấn đề này.”

Một cuộc khảo sát trực tuyến vào tháng 10 nhắm vào những người dưới 60 tuổi ở Nhật Bản của giáo sư Đại học Waseda Masayuki Tanamura và một nhóm dân sự cho thấy 70,6% trong số 7.000 người được hỏi cho biết họ không bận tâm nếu các cặp vợ chồng có họ khác nhau, trong khi 14,4% nói rằng tất cả các cặp vợ chồng nên có cùng một họ Tên.

Khi chính phủ trưng cầu ý kiến ​​công chúng về vấn đề họ vào tháng 8 và tháng 9, nó đã nhận được hơn 400 ý kiến. Không ai trong số họ phản đối việc lựa chọn họ riêng biệt, trong khi một số cho biết họ đã từ bỏ hôn nhân hợp pháp và có con như những cặp vợ chồng thông luật theo hệ thống hiện hành.

Phản ánh những ý kiến ​​đó, một bản phác thảo cơ bản cho chính sách 5 năm mới của chính phủ về bình đẳng giới được báo cáo cho Suga vào đầu tháng này cho biết: “Một số người nói rằng không thể sử dụng họ mà họ đã sử dụng trước khi kết hôn sẽ gây ra vấn đề trong cuộc sống của họ.”

Trong khi LDP cầm quyền được biết đến là nơi có nhiều thành viên bảo thủ kiên quyết phản đối họ riêng biệt có hại cho sự đoàn kết của một gia đình, thì những dấu hiệu thay đổi đang xuất hiện.

LDP đã thành lập một ủy ban đặc biệt về thúc đẩy trao quyền cho phụ nữ vào cuối tháng 10, với một nhóm làm việc chuyên tranh luận về vấn đề họ.

Naho Ida, một quan chức cấp cao của nhóm dân sự thực hiện cuộc khảo sát với Tanamura, một giáo sư luật gia đình, cho biết: “Thực tế là cuộc tranh luận về những gì lâu nay được coi là cấm kỵ bắt đầu là kết quả của việc mọi người lên tiếng.

Bà nói: “Chúng tôi muốn thủ tướng giải quyết vấn đề này nhanh chóng vì một vấn đề gây khó khăn cho người dân.

Từ khóa: Thủ tướng Nhật Bản Suga nhận xét người hâm mộ hy vọng họ khác nhau cho các cặp vợ chồng

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like