Thủ tướng Nhật Bản Suga nói không có mối liên hệ nào giữa Thế vận hội Tokyo và bệnh nhiễm trùng gia tăng

Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga tham dự một cuộc họp báo về ứng phó của Nhật Bản đối với đại dịch coronavirus, tại văn phòng của ông ở Tokyo vào ngày 30 tháng 7 năm 2021. (Ảnh bể bơi)

TOKYO (Kyodo) – Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga hôm thứ Sáu cho biết không có mối liên hệ nào giữa Thế vận hội Tokyo đang diễn ra và các trường hợp COVID-19 đang gia tăng ở thủ đô, nhấn mạnh các biện pháp thích hợp được áp dụng để ngăn chặn sự lây nhiễm lây lan từ các vận động viên và nhân viên đến thăm các trận đấu. .

Suga cho biết các biện pháp bao gồm số lượng người đến Nhật Bản để tham dự Thế vận hội và Paralympic đã bị cắt giảm xuống còn khoảng 1/3 trong số 180.000 người dự kiến ​​ban đầu, với việc kiểm soát biên giới tại các sân bay ngăn họ tiếp xúc với công chúng.

“Chúng tôi đang thực hiện triệt để các bước này, vì vậy tôi không tin (Thế vận hội) là nguyên nhân” khiến các ca nhiễm trùng gia tăng mạnh, ông nói trong một cuộc họp báo sau khi quyết định mở rộng tình trạng khẩn cấp COVID-19 hiện tại ra ngoài Tokyo.

Biến thể Delta rất dễ lây lan của vi rút đã đẩy số ca nhiễm COVID-19 hàng ngày lên mức cao kỷ lục trong những ngày gần đây ở Tokyo và một số khu vực khác của đất nước. Hôm thứ Năm, lần đầu tiên tổng số ca bệnh hàng ngày trên toàn quốc đạt 10.000 ca, với Tokyo báo cáo 3.865 ca nhiễm mới, đạt kỷ lục trong ngày thứ ba liên tiếp.

Suga nhắc lại lời kêu gọi công chúng Nhật Bản ở nhà trong thời gian nghỉ hè càng nhiều càng tốt và xem Thế vận hội trên TV, vài giờ sau khi chính quyền thủ đô Tokyo cho biết con số hàng ngày vào thứ Sáu là 3.300.

Ủy ban tổ chức trò chơi vào thứ Sáu đã báo cáo thêm 27 trường hợp lây nhiễm liên quan đến trò chơi, con số hàng ngày cao nhất kể từ khi bắt đầu kiểm đếm các trường hợp lây nhiễm vào đầu tháng này.

27 trường hợp, nâng tổng số tích lũy lên 220, bao gồm 18 cư dân Nhật Bản và 9 người nước ngoài, trong đó có 3 vận động viên. Trong tổng số hàng ngày, hai vận động viên và một quan chức liên quan đến trò chơi đã ở lại làng Olympic.

Ban tổ chức cho biết một trong những vận động viên bị nhiễm bệnh nằm trong đội tuyển điền kinh Mỹ. Pole vaulter Sam Kendricks, nhà vô địch thế giới hai lần, hôm thứ Năm đã rút khỏi trò chơi sau khi xét nghiệm dương tính với COVID-19.

Con số hàng ngày cao nhất được đưa ra một ngày sau khi Tokyo báo cáo 3.865 ca nhiễm mới, đạt kỷ lục trong ngày thứ ba liên tiếp và con số trong một ngày trên toàn quốc lần đầu tiên đứng đầu 10.000 ca.

Bên cạnh ba vận động viên, những người có kết quả dương tính với COVID-19 là 15 nhà thầu, bốn quan chức liên quan đến trò chơi, bốn tình nguyện viên và một thành viên của giới truyền thông, theo ban tổ chức.

Các số liệu của ủy ban không bao gồm các số liệu do chính quyền trung ương và địa phương ở Nhật Bản công bố.

Tính đến thứ Tư, 39.853 người từ nước ngoài đã đến Nhật Bản để tham gia các trò chơi, nó cho biết.

Từ khóa: Thủ tướng Nhật Bản Suga nói không có mối liên hệ nào giữa Thế vận hội Tokyo và bệnh nhiễm trùng gia tăng

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like