Thủ tướng Nhật Bản Suga nói rằng cuộc bầu cử nhanh chóng trước cuối tháng 9 là ‘khả năng xảy ra’

Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga phát biểu tại phiên họp của ủy ban Hạ viện ở Tokyo vào ngày 5 tháng 4 năm 2021. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Thủ tướng Yoshihide Suga hôm thứ Ba cho biết ông có thể kêu gọi một cuộc bầu cử nhanh chóng trước khi nhiệm kỳ lãnh đạo của Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền kết thúc vào ngày 30 tháng 9.

“Tất nhiên đó là một khả năng,” Suga nói trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình về việc liệu anh ấy có thể giải tán Hạ viện để tổ chức tổng tuyển cử hay không. Nhiệm kỳ bốn năm hiện tại của các thành viên Hạ viện sẽ kết thúc vào ngày 21 tháng 10.

Suga cũng cho biết các đảng đối lập đệ trình kiến ​​nghị bất tín nhiệm trong Nội các của ông sẽ là cơ sở cho một cuộc bầu cử nhanh chóng.

Những nhận xét phản ánh những nhận xét của Tổng thư ký LDP Toshihiro Nikai, người đã cảnh báo phe đối lập nên chuẩn bị đi đến các cuộc bỏ phiếu nếu họ chọn đệ trình một kiến ​​nghị bất tín nhiệm.

Đảng Dân chủ Lập hiến của Nhật Bản và các đảng đối lập khác đã gợi ý rằng họ có thể thực hiện một động thái như vậy trong bối cảnh không hài lòng với phản ứng coronavirus của Suga và một loạt vụ bê bối của các quan chức chính phủ.

Tuy nhiên, Suga nhắc lại rằng một cuộc bầu cử nhanh chóng sẽ chỉ xảy ra sau khi COVID-19 được kiểm soát, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tiêm phòng trong việc đưa cuộc sống trở lại bình thường.

Các ca nhiễm coronavirus ở Nhật Bản đã gia tăng trở lại sau khi tình trạng khẩn cấp bao trùm Tokyo và các khu vực khác được dỡ bỏ vào tháng trước, buộc chính phủ phải áp dụng các biện pháp nghiêm ngặt hơn theo tình trạng bán khẩn cấp ở Osaka và hai tỉnh khác từ tuần này.

Từ khóa: Thủ tướng Nhật Bản Suga nói rằng cuộc bầu cử nhanh chóng trước cuối tháng 9 là ‘khả năng xảy ra’

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like