Thủ tướng Nhật Bản Suga nói với tờ báo Mỹ rằng ông từ chối con đường hủy bỏ Thế vận hội ‘dễ dàng nhất’

Thủ tướng Yoshihide Suga (Mainichi)

TOKYO – Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga đã bác bỏ ý tưởng hủy bỏ Thế vận hội mặc dù đã lặp đi lặp lại lời khuyên từ những nhân vật thân cận với ông để làm như vậy, theo nhận xét mà ông đưa ra trong một cuộc phỏng vấn đăng trên tạp chí The Wall Street Journal ngày 21 tháng 7 của Nhật Bản.

Cùng với tiết lộ này, Suga đã nêu ra lý do của mình để tiếp tục các trò chơi, nói rằng, “Bỏ cuộc là điều đơn giản nhất, dễ dàng nhất. Vai trò của chính phủ là chấp nhận thử thách.”

Về quyết định tiến hành Thế vận hội, Suga giải thích, “Con số (ở Nhật Bản) thấp so với số liệu bao gồm cả số người nhiễm bệnh ở nước ngoài, có thể bao gồm thêm 0 hoặc nhiều hơn.” Vắc xin đang được phát triển và chúng tôi đang rất khó khăn trong các biện pháp ngăn ngừa nhiễm trùng, vì vậy các điều kiện đã đi cùng nhau. ”

Suga bác bỏ quan điểm cho rằng Nhật Bản đã bị Ủy ban Olympic Quốc tế buộc phải tổ chức các trò chơi, nói rằng, “Nhật Bản đã tự đưa ra giá thầu. Chúng tôi sẽ từ chối nỗ lực buộc phải tổ chức các trò chơi nếu chúng xảy ra.”

Trước những nghi ngờ rộng rãi trong nước về việc tổ chức Thế vận hội, Suga bày tỏ sự tự tin, nói rằng anh ấy nghĩ rằng suy nghĩ của công chúng sẽ thay đổi khi cuộc thi bắt đầu và mọi người có thể xem các sự kiện trên TV. Anh ấy cũng nói rằng anh ấy đặc biệt mong đợi được xem trên TV các sự kiện karate, khi anh ấy luyện tập môn võ này trong những ngày còn học đại học.

Cuộc phỏng vấn diễn ra tại văn phòng thủ tướng vào ngày 20/7.

(Bản gốc tiếng Nhật của Shun Kawaguchi, Phòng Tin tức Chính trị)

Từ khóa: Thủ tướng Nhật Bản Suga nói với tờ báo Mỹ rằng ông từ chối con đường hủy bỏ Thế vận hội ‘dễ dàng nhất’

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like