Thủ tướng Nhật Bản Suga, phản đối việc đối mặt trong Chế độ ăn kiêng trong tranh cãi về hội đồng khoa học

Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga nói chuyện với các phóng viên sau cuộc gặp với Takaaki Kajita, chủ tịch Hội đồng Khoa học Nhật Bản, tại Tokyo vào ngày 16 tháng 10 năm 2020 (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Katsunobu Kato cho biết hôm thứ Hai, một phiên họp quốc hội bất thường sẽ được triệu tập vào thứ Hai tới, tạo cơ hội đầu tiên cho cuộc đối đầu giữa Thủ tướng Yoshihide Suga và các đảng đối lập về quyết định gây tranh cãi của ông nhằm ngăn cản những người chỉ trích chính phủ ban cố vấn khoa học.

Suga sẽ có bài phát biểu về chính sách vào đầu phiên họp bất thường mà liên minh cầm quyền của Đảng Dân chủ Tự do của anh ấy và đối tác cấp dưới Komeito đang đề xuất tổ chức đến hết ngày 5/12.

Các đảng đối lập được thiết lập để nướng Suga về quyết định gần đây của anh ấy từ chối bổ nhiệm sáu học giả vào Hội đồng Khoa học Nhật Bản.

Trong số 105 học giả được hội đồng giới thiệu làm thành viên mới, Suga không nêu tên sáu người đã chỉ trích luật an ninh và chống âm mưu được ban hành dưới thời người tiền nhiệm Shinzo Abe.

Đảng Dân chủ Lập hiến đối lập lớn của Nhật Bản yêu cầu Kato cũng kêu gọi chất vấn Kazuhiro Sugita, một phụ tá hàng đầu của Suga được cho là có liên quan đến quyết định này.

“Chúng tôi muốn trình bày một tầm nhìn rõ ràng về những gì Nội các Suga tìm cách đạt được trong phiên họp Chế độ ăn uống bất thường”, ông Kato nói và cho biết thêm ai sẽ tham dự các cuộc tranh luận của quốc hội vẫn chưa được hoàn thiện.

Chính phủ dự kiến ​​sẽ đệ trình khoảng 10 dự luật trong phiên họp, bao gồm thỏa thuận đối tác kinh tế Nhật-Anh và các quy tắc tiêm chủng đối với loại coronavirus mới.

== Kyodo

Từ khóa: Thủ tướng Nhật Bản Suga, phản đối việc đối mặt trong Chế độ ăn kiêng trong tranh cãi về hội đồng khoa học

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like