Thủ tướng Nhật Bản Suga phủ nhận tình trạng khẩn cấp bất chấp mức tăng COVID-19 gần đây

Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga nói chuyện với các phóng viên tại văn phòng của ông ở Tokyo vào ngày 13 tháng 11 năm 2020. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Thủ tướng Yoshihide Suga hôm thứ Sáu đã bác bỏ sự cần thiết phải ban bố tình trạng khẩn cấp khác ở Nhật Bản bất chấp sự gia tăng gần đây các trường hợp nhiễm coronavirus, trích lời khuyên từ các chuyên gia.

Phát biểu với báo giới một ngày sau khi số ca nhiễm mới đạt mức cao kỷ lục hàng ngày, Suga cũng cho biết chính phủ hiện không có kế hoạch cắt giảm chương trình trợ cấp “Go To Travel” để quảng bá du lịch trong nước.

Nhưng Suga đã nhận ra “những dấu hiệu rõ ràng của một xu hướng gia tăng” trong các trường hợp nhiễm coronavirus, đặc biệt là xung quanh các tỉnh Tokyo, Osaka và Aichi cũng như Hokkaido, và kêu gọi công chúng thực hiện “các biện pháp phòng ngừa cơ bản” để chống lại sự lây lan.

Một kỷ lục 1.660 ca nhiễm mới đã được xác nhận trên toàn quốc vào thứ Năm theo một cuộc kiểm kê của Kyodo News dựa trên dữ liệu chính thức, với một số chuyên gia y tế chỉ ra “làn sóng thứ ba” có thể bùng phát.

Tổng số tích lũy đã tăng lên hơn 114.000, bao gồm khoảng 700 từ một tàu du lịch đã được kiểm dịch ở Yokohama vào tháng Hai. Số người chết đã lên tới gần 1.900 người.

Tokyo đã báo cáo 374 ca nhiễm mới vào thứ Sáu, nâng tổng số ca lây nhiễm tích lũy ở thủ đô lên 34.144 ca.

Chính phủ đã ban bố tình trạng khẩn cấp ở một số vùng của đất nước vào đầu tháng 4 và sau đó mở rộng ra toàn quốc, kêu gọi công chúng ở nhà và yêu cầu một số doanh nghiệp tạm thời đóng cửa, nhằm gây ảnh hưởng xấu đến nền kinh tế.

Suga cho biết anh ấy muốn đạt được sự cân bằng giữa việc kiềm chế sự lây lan của COVID-19 và duy trì các hoạt động xã hội và kinh doanh.

Chính phủ đang làm việc với các thành phố tự trị địa phương để tiến hành xét nghiệm quy mô lớn và cử nhân viên y tế đến các khu vực đang bùng phát dịch bệnh, Suga cho biết hôm thứ Sáu, đồng thời chỉ thị cho các thành viên Nội các giải quyết tình hình với “sự cảnh giác cao nhất.”

Theo các nguồn tin chính phủ, Thủ tướng có kế hoạch thành lập một vị trí cấp cao mới trong Ban Thư ký Nội các để dẫn đầu việc đối phó với coronavirus.

Từ khóa: Thủ tướng Nhật Bản Suga phủ nhận tình trạng khẩn cấp bất chấp mức tăng COVID-19 gần đây

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like