Thủ tướng Nhật Bản Suga ra lệnh biên soạn ngân sách bổ sung thứ 3 để kích thích đại dịch

Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga tham dự cuộc họp Nội các ở Tokyo vào ngày 6 tháng 11 năm 2020, đeo khẩu trang trong bối cảnh những lo lắng tiếp tục về loại coronavirus mới. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Thủ tướng Yoshihide Suga hôm thứ Ba đã chỉ thị các bộ trưởng trong Nội các soạn ngân sách bổ sung thứ ba cho năm tài khóa 2020 để tài trợ cho một gói kích thích kinh tế mới nhằm hỗ trợ nền kinh tế bị ảnh hưởng bởi đại dịch coronavirus mới.

Ngân sách bổ sung cho năm đến tháng 3 sẽ tài trợ cho việc gia hạn chiến dịch trợ cấp “Đi du lịch” của chính phủ sau cuối tháng 1 để tiếp tục củng cố ngành du lịch đồng thời kích thích tiêu dùng và các bước giúp các doanh nghiệp duy trì việc làm, theo các nguồn tin chính phủ.

Một số nhà lập pháp của Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền và đối tác liên minh cấp dưới của nó Komeito cho biết ngân sách sắp tới sẽ lên tới 10 nghìn tỷ yên (97 tỷ USD) đến 15 nghìn tỷ yên.

Ngân sách bổ sung dự kiến ​​sẽ cung cấp kinh phí để thúc đẩy số hóa và đầu tư của các công ty trong việc tăng cường chuỗi cung ứng, cải thiện khả năng phòng ngừa thiên tai của đất nước và tăng cường hỗ trợ tài chính cho các cặp vợ chồng đang điều trị sinh sản.

Trong năm tài chính hiện tại, quốc hội đã ban hành hai ngân sách bổ sung với tổng trị giá khoảng 57 nghìn tỷ yên cho các biện pháp kích thích chống vi rút dưới chính quyền của người tiền nhiệm Shinzo Abe của Suga, với việc phát hành gần 46 nghìn tỷ yên trái phiếu bù đắp thâm hụt.

Dự thảo ngân sách bổ sung có thể sẽ được đệ trình cho phiên họp Thông thường của năm tới được triệu tập vào tháng Giêng, trong đó ngân sách ban đầu cho năm tài chính tiếp theo kể từ tháng 4 cũng sẽ được thảo luận. Một phần của các biện pháp mới trong gói kích cầu sẽ được tài trợ bởi ngân sách tài khóa 2021, theo các nguồn tin.

Chính phủ đã dành tổng cộng 11,5 nghìn tỷ yên trong quỹ dự phòng trong hai ngân sách bổ sung để chống lại đại dịch coronavirus. Các nguồn tin cho biết khoảng 7,3 nghìn tỷ yên vẫn còn và số tiền này dự kiến ​​sẽ được chuyển sang ngân sách bổ sung mới.

Từ khóa: Thủ tướng Nhật Bản Suga ra lệnh biên soạn ngân sách bổ sung thứ 3 để kích thích đại dịch

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like