Thủ tướng Nhật Bản Suga sẵn sàng thành lập ‘cơ quan dành cho trẻ em’

Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga phát biểu tại phiên họp của ủy ban Hạ viện ở Tokyo vào ngày 5 tháng 4 năm 2021. (Mainichi / Kan Takeuchi)

TOKYO (Kyodo) – Thủ tướng Yoshihide Suga hôm thứ Hai bày tỏ sẵn sàng thành lập một cơ quan mới để thúc đẩy các chính sách về trẻ em sau khi các nhà lập pháp của đảng cầm quyền đề xuất nó vào tuần trước nhằm thu hút cử tri trước cuộc tổng tuyển cử.

Các nhà lập pháp Đảng Dân chủ Tự do kêu gọi thành lập cơ quan điều phối các chính sách dành cho trẻ em về dịch vụ y tế và giáo dục và những dịch vụ do cảnh sát xử lý như một phần trong nỗ lực của đất nước nhằm giải quyết tình trạng tỷ lệ sinh thấp kéo dài.

Suga cho biết tại cuộc họp của Ủy ban Kiểm toán Hạ viện: “Chúng ta cần loại bỏ chủ nghĩa phiến diện trong các chính sách và xem xét một tổ chức nên như thế nào.

“Từ quan điểm rộng rãi là đảm bảo tương lai của Nhật Bản, tôi muốn đảng của tôi nghiên cứu việc thành lập một cơ quan như vậy”, Suga nói.

Theo các nguồn tin thân cận, Thủ tướng đã chỉ thị cho LDP xây dựng kế hoạch chi tiết cho cơ quan này như một phần của tổ chức đặc biệt do Tổng thư ký Toshihiro Nikai đứng đầu.

Chính phủ đang tìm cách đưa cơ quan trẻ em vào các chính sách cơ bản sẽ được biên soạn vào khoảng tháng 6, với hy vọng sẽ thu hút được những người có trẻ em, họ nói.

Các vấn đề có thể thuộc lĩnh vực của cơ quan này bao gồm tình trạng trẻ em nghèo đói, lạm dụng và tự tử cũng như việc phân bổ lại quyền tài phán hành chính của các trường mẫu giáo và nhà trẻ.

LDP đang có kế hoạch biến “cơ quan dành cho trẻ em” trở thành trụ cột trong các cam kết bầu cử của họ vì cuộc tổng tuyển cử dự kiến ​​sẽ được tổ chức vào khoảng thời gian trước nhiệm kỳ của Suga với tư cách là lãnh đạo LDP và do đó thủ tướng Nhật Bản hết nhiệm kỳ vào cuối tháng 9 và Hạ viện. các điều khoản của thành viên sẽ hết hạn vào ngày 21 tháng 10.

Từ khóa: Thủ tướng Nhật Bản Suga sẵn sàng thành lập ‘cơ quan dành cho trẻ em’

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like