Thủ tướng Nhật Bản Suga sắp xếp chuyến đi 3 ngày đến Washington từ ngày 8 tháng 4

Hình ảnh Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga trước phiên họp của Ủy ban Ngân sách Hạ viện ở Tokyo vào ngày 15 tháng 3 năm 2021. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga đang sắp xếp khởi hành vào ngày 8 tháng 4 để có chuyến công du 3 ngày tới Washington và dự kiến ​​sẽ trở thành nhà lãnh đạo nước ngoài đầu tiên gặp trực tiếp Tổng thống Mỹ Joe Biden, các nguồn tin chính phủ cho biết hôm thứ Hai.

Các nhà lãnh đạo sẽ thảo luận về những nỗ lực nhằm hiện thực hóa một Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương tự do và cởi mở trong bối cảnh ảnh hưởng kinh tế và quân sự ngày càng tăng của Trung Quốc trong khu vực, cũng như các vấn đề toàn cầu bao gồm đại dịch coronavirus và biến đổi khí hậu.

Suga sẽ nhận liều vắc-xin COVID-19 đầu tiên của Pfizer Inc. vào thứ Ba như một phần của quá trình chuẩn bị cho chuyến đi, văn phòng của anh ấy cho biết.

Suga dự kiến ​​sẽ tiêm liều thứ hai ba tuần sau trước chuyến đi. Theo các nguồn tin, để giảm nguy cơ lây lan coronavirus, anh ta sẽ dẫn theo một đoàn tùy tùng nhỏ sẽ được tiêm cả hai mũi trước khi khởi hành.

Các nguồn tin cho biết chuyến đi cũng sẽ diễn ra trong thời gian ngắn với ít sự kiện nhất có thể.

Suga đã bày tỏ hy vọng sẽ đến thăm Hoa Kỳ “càng sớm càng tốt” để có cuộc gặp với Biden. Các nhà lãnh đạo đã tham dự một cuộc họp ảo vào tuần trước với những người đồng cấp Úc và Ấn Độ, trong đó họ đồng ý hợp tác để mở rộng sản xuất vắc xin COVID-19 cho các nước đang phát triển.

Nhật Bản đã ưu tiên tiêm chủng cho các nhân viên chăm sóc sức khỏe trước khi mở rộng việc triển khai cho những người dân còn lại. Suga, 72 tuổi, trước đó đã nói rằng anh ấy sẽ nhận mũi tiêm sau khi những người từ 65 tuổi trở lên đủ điều kiện vào giữa tháng Tư.

Văn phòng của Suga cho biết việc tiêm vắc-xin của anh ấy sẽ được công khai với báo chí, theo gương các nhà lãnh đạo khác đã tiêm vắc-xin trước máy quay để giảm bớt lo ngại về tính an toàn của vắc-xin COVID-19. Biden, 78 tuổi, đã làm như vậy vào tháng 12 trước khi nhậm chức.

Từ khóa: Thủ tướng Nhật Bản Suga sắp xếp chuyến đi 3 ngày đến Washington từ ngày 8 tháng 4

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like