Thủ tướng Nhật Bản Suga sẽ nói chuyện qua điện thoại với Biden sớm nhất vào thứ Năm.

Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga tham dự cuộc họp của lực lượng đặc nhiệm chính phủ về ứng phó với coronavirus tại văn phòng của ông ở Tokyo vào ngày 10 tháng 11 năm 2020. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga có kế hoạch hội đàm qua điện thoại với Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden sớm nhất vào thứ Năm, các nguồn tin chính phủ cho biết.

Suga dự kiến ​​sẽ chúc mừng chiến thắng của ông Biden trước Tổng thống đương nhiệm Donald Trump trong cuộc bầu cử tuần trước và nhấn mạnh tầm quan trọng của liên minh an ninh Nhật-Mỹ, theo các nguồn tin.

Biden đã có các cuộc nói chuyện qua điện thoại với một số nhà lãnh đạo thế giới bao gồm Canada, Anh, Đức, Pháp và Ireland, theo nhóm của ông.

Suga cho biết anh đang cân nhắc thời gian tốt nhất cho một cuộc gọi, mà các nguồn tin cho biết có thể diễn ra vào sáng thứ Năm hoặc thứ Sáu.

Các cuộc nói chuyện qua điện thoại sẽ là cơ hội để thủ tướng thiết lập mối quan hệ với Biden, người từng là phó tổng thống dưới thời Barack Obama từ năm 2009 đến năm 2017. Suga là Chánh văn phòng Nội các từ năm 2012 đến tháng 9, khi ông kế nhiệm ông chủ Shinzo Abe.

Trong cuộc hội đàm, Suga có khả năng sẽ nhấn mạnh tầm quan trọng của việc hợp tác để duy trì một “Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương tự do và cởi mở” trong bối cảnh Trung Quốc ngày càng quyết đoán về hàng hải, cũng như tìm kiếm sự hỗ trợ cho nỗ lực hồi hương các công dân bị Triều Tiên bắt cóc trong những năm 1970 và 1980. .

Biden, người theo dự đoán của truyền thông Mỹ đã đánh bại Trump sau khi lật đổ một số bang chiến trường quan trọng, sẽ nhậm chức vào ngày 20 tháng 1. Trump đã phản bác kết quả mà không có bằng chứng rõ ràng và đang theo đuổi các cuộc kiểm phiếu lại và các vụ kiện.

Từ khóa: Thủ tướng Nhật Bản Suga sẽ nói chuyện qua điện thoại với Biden sớm nhất vào thứ Năm.

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like