Thủ tướng Nhật Bản Suga tham gia cùng Biden trong nỗ lực giải quyết biến đổi khí hậu

Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga được nhìn thấy vào ngày 30 tháng 3 năm 2021, tại văn phòng của ông ở Tokyo. (Mainichi / Kan Takeuchi)

TOKYO (Kyodo) – Thủ tướng Yoshihide Suga hôm Chủ nhật cho biết ông sẽ hợp tác chặt chẽ với Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden trong việc dẫn đầu các nỗ lực toàn cầu nhằm giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu.

Hai nhà lãnh đạo dự kiến ​​gặp nhau tại Washington vào ngày 16 tháng 4, trong khi Nhà Trắng tháng trước cho biết ông Biden đã mời 40 nhà lãnh đạo thế giới tham dự hội nghị thượng đỉnh về khí hậu ảo mà ông sẽ tổ chức vào ngày 22 và 23 tháng 4.

Suga đã cam kết làm cho Nhật Bản trở nên trung hòa carbon vào năm 2050. “Tôi muốn cùng dẫn đầu (những nỗ lực như vậy với Hoa Kỳ)”, anh nói trong một chương trình truyền hình.

Ông cũng cho biết hy vọng sẽ xác nhận tại cuộc gặp với Biden rằng các quốc gia của họ sẽ hợp tác giải quyết các vụ bắt cóc công dân Nhật Bản trong quá khứ của Triều Tiên.

Các vụ bắt cóc là “vấn đề quan trọng nhất đối với chính quyền của tôi. Tôi muốn tổng thống hiểu điều đó để Nhật Bản và Hoa Kỳ có thể hợp tác bền chặt”, ông nói.

Hội nghị thượng đỉnh song phương diễn ra khi chính quyền Biden lên tiếng chỉ trích việc Trung Quốc đối xử với thiểu số người Duy Ngô Nhĩ theo đạo Hồi ở khu vực Tân Cương và các hành động liên quan đến Hồng Kông và Đài Loan.

Suga cho biết các vi phạm nhân quyền ở Tân Cương và Hồng Kông phải được giải quyết dựa trên các giá trị phổ quát, tự do và các quy tắc nhân quyền cơ bản.

Để đảm bảo hòa bình và ổn định trên eo biển Đài Loan, ông nói, “Điều quan trọng là Nhật Bản và Hoa Kỳ, trong khi duy trì tính răn đe, hợp tác và tạo ra một môi trường nơi Đài Loan và Trung Quốc có thể giải quyết vấn đề một cách hòa bình.”

Từ khóa: Thủ tướng Nhật Bản Suga tham gia cùng Biden trong nỗ lực giải quyết biến đổi khí hậu

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like