Thủ tướng Nhật Bản Suga tiêm vắc-xin COVID-19 đầu tiên

Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga nhận một liều vắc-xin Pfizer COVID-19 tại một bệnh viện ở phường Shinjuku, Tokyo vào ngày 16 tháng 3 năm 2021. (Ảnh bể bơi)

TOKYO (Kyodo) – Thủ tướng Yoshihide Suga đã nhận liều vắc-xin COVID-19 đầu tiên của Pfizer Inc. tại một bệnh viện ở Tokyo hôm thứ Ba, được tiêm trước ống kính để trấn an công chúng Nhật Bản về sự an toàn của nó.

Suga đang được tiêm phòng như một phần trong quá trình chuẩn bị cho chuyến thăm Hoa Kỳ vào tháng tới, khi anh ấy sẽ trở thành nhà lãnh đạo thế giới đầu tiên gặp trực tiếp Tổng thống Joe Biden.

Trọng tâm ban đầu của việc triển khai vắc-xin của Nhật Bản là các nhân viên y tế, với phần còn lại của dân số nước này đang chờ đến lượt.

Trước khi hội nghị thượng đỉnh Biden được tổ chức, Suga, 72 tuổi, đã nói rằng ông sẽ đợi cho đến khi những người từ 65 tuổi trở lên đủ điều kiện vào giữa tháng Tư. Anh ta dự kiến ​​sẽ tiêm liều thứ hai trong ba tuần, trước khi khởi hành đến Washington.

Bằng cách nhận được cảnh quay trước máy quay, Suga đã gợi ý từ các nhà lãnh đạo thế giới khác, những người đã sử dụng nó như một cơ hội để xây dựng niềm tin vào vắc xin COVID-19, bao gồm cả Biden, 78 tuổi, người đã làm như vậy vào tháng 12 trước khi nhậm chức.

Sự hoài nghi của công chúng đối với việc tiêm chủng có thể cản trở việc triển khai vắc xin của Nhật Bản, với chỉ 63,1% số người được hỏi trong cuộc thăm dò của Kyodo News được thực hiện vào tháng trước nói rằng họ muốn được tiêm chủng và 27,4% nói rằng họ không.

Suga đã cam kết đảm bảo đủ vắc xin COVID-19 cho dân số 126 triệu người của Nhật Bản trong nửa đầu năm nay, mặc dù nỗ lực đã bị đình trệ bởi sự chậm trễ trong sản xuất và kiểm soát xuất khẩu của Liên minh châu Âu, cũng như khó khăn trong việc tìm kiếm không gian chết thấp ống tiêm có thể chiết xuất nhiều liều lượng hơn cho mỗi lọ.

Từ khóa: Thủ tướng Nhật Bản Suga tiêm vắc-xin COVID-19 đầu tiên

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like