Thủ tướng Nhật Bản Suga tiêm vắc xin thứ 2 trước chuyến đi Mỹ

Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga phát biểu tại Hạ viện ở Tokyo vào ngày 2 tháng 2 năm 2021. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Thủ tướng Yoshihide Suga đã nhận được liều thứ hai của vắc-xin Pfizer Inc. COVID-19 tại một bệnh viện ở Tokyo vào thứ Ba, trong khuôn khổ việc chuẩn bị cho chuyến thăm Hoa Kỳ vào tuần tới để gặp Tổng thống Joe Biden.

Một quan chức tại văn phòng thủ tướng cho biết Suga, 72 tuổi, sức khỏe tốt sau khi thực hiện cảnh quay. Không giống như khi anh ấy nhận được cảnh quay đầu tiên vào giữa tháng 3, máy ảnh không được phép vào phòng.

Chính phủ Nhật Bản và Hoa Kỳ đã đồng ý thực hiện các biện pháp phòng ngừa để ngăn chặn sự lây lan của coronavirus trong chuyến đi của Suga đến Washington, với tất cả các thành viên của phái đoàn và báo chí đi cùng đã được tiêm phòng trước đó.

Cả Suga và Biden, 78 tuổi, đều có nhiều nguy cơ phát triển các triệu chứng nghiêm trọng của COVID-19 do tuổi tác của họ. Tổng thống đã nhận được cả hai liều vắc-xin Pfizer trước khi ông nhậm chức vào tháng Giêng.

Cuộc gặp sẽ là lần đầu tiên Biden gặp trực tiếp một nhà lãnh đạo nước ngoài kể từ khi nhậm chức. Hai bên dự kiến ​​sẽ thảo luận về cách chống lại ảnh hưởng kinh tế và quân sự ngày càng tăng của Trung Quốc cũng như nỗ lực phi hạt nhân hóa Triều Tiên. Họ cũng sẽ giới thiệu các biện pháp để đối phó với coronavirus và biến đổi khí hậu.

Từ khóa: Thủ tướng Nhật Bản Suga tiêm vắc xin thứ 2 trước chuyến đi Mỹ

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like