Thủ tướng Nhật Bản Suga yêu cầu Giám đốc điều hành Pfizer chuyển giao vắc xin COVID-19 trong bối cảnh thiếu hụt

Bức ảnh kết hợp này cho thấy Giám đốc điều hành Pfizer Inc. Albert Bourla (phải, Getty / Kyodo) và Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga đã gặp gỡ Giám đốc điều hành Pfizer Inc. Albert Bourla tại Tokyo vào thứ Sáu và yêu cầu công ty Mỹ tiến hành một số đợt giao vắc xin COVID-19 theo kế hoạch cho mùa thu năm nay trước những lo ngại về các quan chức cho biết về tình trạng thiếu hụt nguồn cung.

Cuộc họp kéo dài 40 phút của họ trong bữa sáng tại nhà khách bang Akasaka Palace, nơi thường được sử dụng để chào đón các nguyên thủ quốc gia, diễn ra sau khi các thống đốc và thị trưởng tỉnh, những người đã hy vọng đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng ở các cấp địa phương, chỉ trích chính quyền trung ương về quá trình triển khai chậm lại.

Nhật Bản đã ký hợp đồng với gã khổng lồ dược phẩm Hoa Kỳ để nhận 100 triệu liều vắc-xin vào tháng 6 với 70 triệu liều khác sẽ được chuyển từ tháng 7 đến tháng 9 và 20 triệu khác vào hoặc sau tháng 10.

Các quan chức cho biết tại cuộc họp, Suga đã yêu cầu 20 triệu liều từ tháng 10 sẽ được chuyển đến.

Các cuộc thảo luận về vấn đề này dự kiến ​​sẽ tiếp tục, các quan chức cho biết.

Taro Kono, Bộ trưởng phụ trách các nỗ lực tiêm chủng, đi cùng với Suga.

Một số chính quyền địa phương đã buộc phải tạm dừng các chương trình tiêm chủng của họ sau khi nhu cầu vắc xin bắt đầu vượt quá nguồn cung.

Theo dữ liệu mới nhất hiện có của chính phủ, khoảng 23% dân số Nhật Bản đã được tiêm đầy đủ COVID-19 vào thứ Tư, với khoảng 35% đã được tiêm ít nhất một mũi.

Từ khóa: Thủ tướng Nhật Bản Suga yêu cầu Giám đốc điều hành Pfizer chuyển giao vắc xin COVID-19 trong bối cảnh thiếu hụt

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like