Thủ tướng Nhật Bản tăng cường nỗ lực dập tắt chỉ trích về quyền LGBT

Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida, thứ hai từ phải sang, gặp gỡ các thành viên của các nhóm ủng hộ người LGBT tại văn phòng của ông ở Tokyo vào ngày 17 tháng 2 năm 2023. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida hôm thứ Sáu đã tăng cường nỗ lực nhằm xua tan những chỉ trích ngày càng gay gắt về lập trường thông thường của chính phủ ông đối với các nhóm thiểu số tình dục bằng cách bổ nhiệm một nữ chính trị gia vào một chức vụ mới phụ trách bênh vực quyền của họ.

Trong cuộc gặp với các thành viên của các nhóm ủng hộ người LGBT, Kishida cũng xin lỗi về những nhận xét của một cựu trợ lý thân cận đã gây chú ý về vấn đề này ở Nhật Bản, mô tả chúng là “cực kỳ không phù hợp”.

Kishida cho biết Masako Mori sẽ đảm nhận vai trò mới vì bà cũng là cố vấn đặc biệt cho thủ tướng về trao quyền cho phụ nữ. Mori, một nhà lập pháp thượng viện từ Đảng Dân chủ Tự do bảo thủ, đứng đầu là thủ tướng, trước đây từng là bộ trưởng tư pháp.

Các vấn đề xung quanh người thiểu số tính dục đã thu hút sự chú ý ở Nhật Bản sau khi Kishida hồi đầu tháng sa thải một trong những thư ký điều hành của ông, Masayoshi Arai, người nói rằng ông “không muốn sống cạnh” một cặp LGBT và “thậm chí không muốn nhìn họ”. .”

Sau khi thay thế Arai, một quan chức ưu tú, kêu gọi ban hành luật để tạo điều kiện hiểu biết về cộng đồng LGBT ngày càng tăng khi Nhật Bản dự kiến ​​tổ chức hội nghị thượng đỉnh Nhóm Bảy người tại khu vực bầu cử quê hương của Kishida ở Hiroshima vào tháng Năm.

Nhật Bản vẫn là quốc gia duy nhất trong G-7 không công nhận hợp pháp hôn nhân đồng giới hoặc kết hợp dân sự. Nhiều thành viên LDP đã phản đối khái niệm này, trong khi trân trọng các giá trị gia đình truyền thống như vai trò của phụ nữ trong việc sinh nở và nuôi dạy con cái.

Những người bảo thủ ở Nhật Bản cũng lên tiếng phản đối hôn nhân đồng giới, cho rằng hệ thống này có thể ảnh hưởng đến cấu trúc truyền thống của cuộc sống gia đình ở quốc gia này.

Mặc dù đã nhấn mạnh tầm quan trọng của sự đa dạng và xã hội hòa nhập, Kishida đã có thái độ thận trọng trong việc thừa nhận mối quan hệ hôn nhân, nói rằng: “Đó là một vấn đề có thể thay đổi quan điểm của mọi người về gia đình, ý thức về các giá trị và xã hội.”

Nhưng công chúng Nhật Bản dường như đã trở nên khoan dung hơn với hôn nhân đồng giới, với một cuộc khảo sát gần đây của Kyodo News cho thấy 64% số người được hỏi tin rằng hệ thống này nên được công nhận, trong khi 24,9% không ủng hộ.

Từ khóa: Thủ tướng Nhật Bản tăng cường nỗ lực dập tắt chỉ trích về quyền LGBT

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like