Thủ tướng Nhật Bản tập hợp các đảng viên để giành chiến thắng trong các cuộc thăm dò địa phương vào tháng 4

Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida phát biểu tại đại hội đảng của Đảng Dân chủ Tự do ở Tokyo vào ngày 26 tháng 2 năm 2023. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida hôm Chủ nhật đã tập hợp các thành viên trong Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền của ông để thúc đẩy giành chiến thắng trong cuộc bầu cử địa phương trên toàn quốc vào tháng 4, trong bài phát biểu tại đại hội đảng ở Tokyo.

Phát biểu về bốn cuộc bầu cử bổ sung sắp tới cho Hạ viện được lên kế hoạch vào ngày 23 tháng 4, bao gồm một cuộc bầu cử cho chiếc ghế trước đây do cựu Thủ tướng Shinzo Abe đã qua đời nắm giữ, Kishida cam kết đảng sẽ đặt mục tiêu giữ những chiếc ghế trước đây nằm dưới sự kiểm soát của LDP.

Tại cuộc họp được tổ chức để công bố tuyên ngôn của đảng cho năm nay, Kishida nói: “Dựa trên những thành tựu của 10 năm tiến bộ dưới thời cựu Thủ tướng Shinzo Abe và Yoshihide Suga, giờ là lúc thực hiện một bước mới hướng tới 10 năm nữa. năm.”

Kishida cũng nhắc lại sự sẵn sàng theo đuổi việc sửa đổi Hiến pháp, vốn chưa bao giờ bị thay đổi kể từ khi nó được ban hành ngay sau thất bại của Nhật Bản trong Thế chiến II.

Ông nói: “Thời điểm hiện tại đang kêu gọi sửa đổi Hiến pháp,” đồng thời cho biết thêm rằng các cuộc thảo luận sẽ được tổ chức tại quốc hội trong khi hợp tác với phe đối lập.

Liên quan đến các cuộc đàm phán về tiền lương đang diễn ra giữa ban quản lý và liên đoàn lao động, Kishida kêu gọi tăng lương bền vững để đối phó với lạm phát cao, đồng thời lưu ý rằng chính phủ, ban quản lý và người lao động cần phải có “sự hiểu biết chung” về vấn đề này.

Kishida cũng đưa ra nhận xét về việc kế vị hoàng gia, trong bối cảnh lo ngại về những rủi ro đối với sự ổn định của nó do chỉ còn lại một người thừa kế đủ điều kiện duy nhất trong hàng kế vị. Ông cho biết đây là “vấn đề không thể trì hoãn” và sẽ được tiếp tục theo đuổi tại quốc hội.

Tuyên ngôn của LDP cho năm 2023 nêu rõ sự cần thiết phải tăng cường phối hợp với Rengo, nhóm lao động lớn nhất Nhật Bản, còn được gọi là Liên đoàn Công đoàn Nhật Bản, cũng như các công đoàn khác nhằm mở rộng phạm vi hoạt động của đảng.

Các cuộc bầu cử để chọn thống đốc tỉnh, thành viên hội đồng và các quan chức khác dự kiến ​​sẽ được tổ chức trên khắp Nhật Bản, bắt đầu từ ngày 9 tháng 4.

Các cuộc bầu cử phụ sẽ được tổ chức tại quận 5 Chiba, quận 1 Wakayama, quận 2 và 4 Yamaguchi. Abe từng đại diện cho khu vực bầu cử số 4.

Từ khóa: Thủ tướng Nhật Bản tập hợp các đảng viên để giành chiến thắng trong các cuộc thăm dò địa phương vào tháng 4

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like