Thủ tướng Nhật Bản thề sẽ liên lạc với Hàn Quốc để cải thiện quan hệ

Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida có bài phát biểu quan trọng của diễn đàn tại khách sạn Shangri La trong cuộc Đối thoại Shangri-la của Viện Nghiên cứu Chiến lược Quốc tế (IISS) lần thứ 19, một diễn đàn quốc phòng và an ninh thường niên ở châu Á, tại Singapore, vào ngày 10/6. , 2022. (Ảnh AP / Danial Hakim)

SINGAPORE (Kyodo) – Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida hôm thứ Sáu cho biết ông sẽ nói chuyện với chính phủ mới của Hàn Quốc dưới thời Tổng thống Yoon Suk Yeol nhằm cải thiện mối quan hệ song phương đang căng thẳng về một loạt vấn đề, bao gồm cả vấn đề thời chiến.

Phát biểu trước các phóng viên tại Đối thoại Shangri-La ở Singapore, ông Kishida cũng cho biết, “Chúng ta cần phát triển mối quan hệ Nhật Bản – Hàn Quốc đã được xây dựng kể từ khi bình thường hóa năm 1965. Để đạt được điều đó, nhiệm vụ cấp bách là giải quyết các mối quan hệ giữa Hai nước.”

Ông đưa ra nhận xét khi được hỏi sẽ tiếp cận chính phủ mới của Hàn Quốc như thế nào.

Với sự ra đời của giới lãnh đạo bảo thủ Hàn Quốc vào tháng 5, ngày càng có nhiều đồn đoán rằng hai nước láng giềng châu Á, đều là đồng minh quan trọng của Mỹ, có thể hợp tác chặt chẽ hơn vì cả hai đều phải đối mặt với mối đe dọa an ninh từ các chương trình tên lửa và hạt nhân của Triều Tiên.

Quan hệ song phương giảm mạnh xuống mức thấp nhất trong nhiều thập kỷ dưới thời chính phủ Hàn Quốc trước đây của Tổng thống tự do Moon Jae In, với hai nước xung đột về vấn đề bồi thường cho lao động thời chiến và lịch sử của “phụ nữ thoải mái” trong nhà thổ quân sự, trong số các thương mại và quốc phòng khác. vấn đề.

Tuy nhiên, Kishida cho biết chưa có thỏa thuận nào cho một cuộc gặp tiềm năng giữa hai nhà lãnh đạo.

Anh ấy đang thăm Singapore để tham dự diễn đàn an ninh, được tổ chức đến hết Chủ nhật.

Từ khóa: Thủ tướng Nhật Bản thề sẽ liên lạc với Hàn Quốc để cải thiện quan hệ

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like