Thủ tướng Nhật Bản tích cực hướng tới việc tăng chi tiêu cho nghiên cứu quốc phòng

Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Nobuo Kishi nhận đề xuất từ ​​các thành viên của một nhóm Đảng Dân chủ Tự do tại trụ sở của Bộ ở Tokyo vào ngày 16 tháng 6 năm 2022. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida hôm thứ Năm đề nghị ông tích cực hướng tới việc tăng đáng kể chi tiêu cho nghiên cứu và phát triển quốc phòng sau khi một nhóm trong đảng cầm quyền của ông đề xuất rằng chính phủ phải đảm bảo 1 nghìn tỷ yên (7,4 tỷ USD) trong vòng 5 năm cho mục đích đó.

“Đó là một chủ đề cực kỳ quan trọng. Tôi sẽ thực hiện nó rất nghiêm túc và làm việc tích cực”, Kishida được Masahisa Sato, tổng thư ký của nhóm Đảng Dân chủ Tự do, dẫn lời nói.

Nhóm các nhà lập pháp LDP liên quan đến các vấn đề quốc phòng, đã đệ trình đề xuất kêu gọi tăng cường lên chính phủ, cũng đã gặp riêng Bộ trưởng Quốc phòng Nobuo Kishi và Chánh văn phòng Nội các Hirokazu Matsuno.

Nó yêu cầu chính phủ xem xét việc gia tăng quá trình sửa đổi Chiến lược An ninh Quốc gia vào cuối năm nay.

Kishi cho biết chính phủ sẽ giải quyết đề xuất này khi cập nhật hướng dẫn an ninh dài hạn vì trí tuệ nhân tạo, công nghệ lượng tử và máy bay không người lái đang đóng một vai trò rất lớn trong cuộc chiến của Nga với Ukraine.

Tài liệu đệ trình lên chính phủ cũng cho biết sự tham gia của các thành viên Lực lượng Phòng vệ là điều cần thiết khi chính phủ, các công ty và học giả hợp tác trong lĩnh vực an ninh.

Nó cũng cho biết một thành phố học thuật với một viện được giao nhiệm vụ với các công nghệ bảo mật tiên tiến làm cốt lõi của nó nên được tạo ra.

Từ khóa: Thủ tướng Nhật Bản tích cực hướng tới việc tăng chi tiêu cho nghiên cứu quốc phòng

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like