Thủ tướng Nhật lên án vụ đánh bom ngay trước bài phát biểu gốc

Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida nói chuyện với các phóng viên tại dinh thự chính thức của thủ tướng ở Tokyo vào ngày 16 tháng 4 năm 2023. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Thủ tướng Fumio Kishida hôm Chủ nhật đã lên án một vụ tấn công vào ngày hôm trước, trong đó một thiết bị nổ đã được ném vào ông ngay trước khi ông chuẩn bị có bài phát biểu tại thành phố Wakayama ở miền tây Nhật Bản.

“Một hành động bạo lực diễn ra trong các cuộc bầu cử, nền tảng của nền dân chủ, không bao giờ có thể được dung thứ,” Kishida nói với các phóng viên tại nơi cư trú chính thức của mình.

Ông cũng kêu gọi tăng cường an ninh trong quá trình vận động cho các cuộc bầu cử bổ sung ở hạ viện và thượng viện dự kiến ​​vào ngày 23 tháng 4.

Cuộc tấn công vào Kishida diễn ra chưa đầy một năm sau khi cựu Thủ tướng Shinzo Abe bị bắn chết vào tháng 7 năm ngoái trong một bài phát biểu khó hiểu ở thành phố Nara trước cuộc bầu cử Hạ viện, một sự cố khiến Cơ quan Cảnh sát Quốc gia phải tăng cường an ninh VIP.

Kishida, người sẽ có bài phát biểu tại một cảng cá trong thành phố, đã không bị thương sau khi một người đàn ông ném một thiết bị nổ hình trụ vào khoảng 11:25 sáng giữa đám đông người dân, khiến họ hoảng sợ bỏ chạy.

Ryuji Kimura, một người đàn ông 24 tuổi đến từ tỉnh Hyogo, đã bị bắt tại hiện trường. Anh ta đã từ chối trả lời các câu hỏi của cảnh sát khi không có luật sư.

Cũng trong ngày Chủ nhật, cảnh sát đã khám xét nhà của Kimura. Theo nguồn tin điều tra, nghi phạm mang theo 2 vật được cho là thiết bị nổ, trong đó có vật dùng trong vụ tấn công.

Từ khóa: Thủ tướng Nhật lên án vụ đánh bom ngay trước bài phát biểu gốc

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like