Thủ tướng Nhật phẫu thuật viêm xoang mãn tính

Thủ tướng Fumio Kishida bước vào văn phòng của mình ở Phường Chiyoda, Tokyo vào ngày 16 tháng 1 năm 2023. (Mainichi/Kan Takeuchi)

TOKYO (Kyodo) – Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida đã trải qua ca phẫu thuật nội soi điều trị bệnh viêm xoang mãn tính tại một bệnh viện ở Tokyo hôm thứ Bảy, một quan chức chính phủ cho biết.

Quan chức này cho biết tình trạng của anh ấy rất tốt sau cuộc phẫu thuật bắt đầu vào khoảng 12:05 chiều và kéo dài khoảng 3 giờ 40 phút. Khi Kishida được gây mê toàn thân, Chánh văn phòng Nội các Hirokazu Matsuno thay thế thủ tướng.

Kishida đã uống thuốc điều trị nhưng quyết định phẫu thuật để có thể tập trung vào nhiệm vụ của mình mà không bị cản trở bởi tình trạng thể chất của mình, quan chức này cho biết thêm rằng ông dự kiến ​​sẽ tiếp tục làm việc như bình thường vào thứ Hai sau khi được chăm sóc hậu phẫu vào ngày hôm trước.

Thủ tướng, người đã trở lại nơi cư trú của mình vào cuối ngày thứ Bảy sau khi rời bệnh viện vào khoảng 6h30 chiều, đã đến cùng một bệnh viện kể từ tháng 11, bị viêm xoang mãn tính gây nghẹt mũi và các triệu chứng khác, quan chức này cho biết.

Sau ca phẫu thuật, Kishida cho biết trong một bài đăng trên Twitter rằng anh sẽ tiếp tục cố gắng giải quyết “nhiều thách thức trong và ngoài nước” trong khi vẫn đảm bảo “sức khỏe tốt nhất”.

Luật Nội các của Nhật Bản quy định rằng nếu một thủ tướng bị cản trở thực hiện nhiệm vụ của mình hoặc vị trí bị bỏ trống, một bộ trưởng nhà nước được lãnh đạo chỉ định trước sẽ tạm thời đảm nhận vai trò này.

Từ khóa: Thủ tướng Nhật phẫu thuật viêm xoang mãn tính

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like