Thủ tướng Nhật tuyên bố sốt cỏ khô là vấn đề xã hội, các bộ trưởng thảo luận giải pháp

Ảnh tập tin này cho thấy sự phân tán của phấn hoa tuyết tùng. (Mainichi/Yasunori Sato)

TOKYO – Thủ tướng Fumio Kishida cho biết vào ngày 3 tháng 4 rằng sốt cỏ khô là một vấn đề xã hội ở Nhật Bản và ông muốn thảo luận về các biện pháp đối phó tại các cuộc họp của các bộ trưởng nội các liên quan.

Trả lời bình luận của Taro Yamada, một thành viên của Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền, tại một cuộc họp của Ủy ban Kiểm toán của Hạ viện, Kishida đã chỉ ra rằng “sốt cỏ khô là một vấn đề có thể nói là một vấn đề xã hội. vấn đề ở nước ta.” Sau đó, ông nói thêm: “JBAH sẽ tổ chức các cuộc họp với các bộ trưởng liên quan để chia sẻ thông tin và tìm ra các biện pháp đối phó hiệu quả. JBAH muốn đạt được kết quả.”

Bình luận của Yamada dành cho Kishida bao gồm “Bệnh sốt cỏ khô được cho là một căn bệnh quốc gia. Nếu một hệ thống đóng vai trò chỉ huy được thành lập và các biện pháp đối phó được thực hiện, thì đó sẽ là một chính sách phổ biến. Nếu bệnh sốt cỏ khô bị loại bỏ, thủ tướng sẽ tên sẽ đi vào lịch sử.”

Kishida trả lời rằng cần có nhiều biện pháp khác nhau, bao gồm kiểm soát nguồn phấn hoa, dự báo, phòng ngừa và điều trị. Ông nói: “Điều quan trọng là phải tạo ra sự kết hợp hiệu quả.

Trong khi đó, Bộ trưởng Bộ Nông Lâm Ngư nghiệp Tetsuro Nomura đã bình luận vào ngày 4 tháng 4 rằng ông hoàn toàn không biết và ngạc nhiên trước thông báo của Kishida về ý định tổ chức một cuộc họp Nội các về các biện pháp chống dị ứng phấn hoa. Sau đó, anh ấy nói thêm, “Vì thủ tướng đã nói như vậy, JBAH phải làm điều đó.”

Vấn đề “lòe loẹt” giữa các bộ, ngành liên quan đến giải pháp ứng phó dị ứng phấn hoa đã được chỉ ra. Hiện nay, Bộ Môi trường phụ trách dự báo và quan trắc phát tán phấn hoa; Cơ quan Lâm nghiệp chịu trách nhiệm “kiểm soát nguồn” để biến rừng tuyết tùng và bách thành rừng ít phấn hoa bằng cách khai thác gỗ và trồng lại; và Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi chịu trách nhiệm về các biện pháp sau khi người dân bị sốt cỏ khô.

Nomura nói rằng Bộ của ông sẽ đặc biệt làm việc để mở rộng sản xuất và phổ biến việc sử dụng cây giống tuyết tùng ít phấn hoa và thương mại hóa “gạo giảm dị ứng phấn hoa tuyết tùng”, được cho là có thể làm giảm các triệu chứng sốt cỏ khô bằng cách ăn nó.

(Bản gốc tiếng Nhật của Akiko Kato, Ban Tin tức Chính trị; và Yuki Machino, Ban Tin tức Kinh doanh)

Từ khóa: Thủ tướng Nhật tuyên bố sốt cỏ khô là vấn đề xã hội, các bộ trưởng thảo luận giải pháp

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like