Thủ tướng Suga cho biết Nhật Bản sẽ sớm bắt đầu tiêm vắc xin coronavirus

Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga (trên cùng) lắng nghe Yukio Edano, lãnh đạo Đảng Dân chủ Lập hiến đối lập chính của Nhật Bản, trong phiên họp toàn thể của Hạ viện tại Tokyo vào ngày 20 tháng 1 năm 2021. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Thủ tướng Yoshihide Suga cho biết hôm thứ Tư rằng Nhật Bản đặt mục tiêu bắt đầu tiêm vắc xin coronavirus “càng sớm càng tốt”, vì nước này đang đấu tranh để ngăn chặn sự lây lan của vi rút và lo ngại về sự căng thẳng trong hệ thống y tế đang gia tăng.

Suga cũng bác bỏ những lời chỉ trích về quyết định của anh ấy về thời điểm ban bố tình trạng khẩn cấp gần đây trong phiên hỏi đáp tại Chế độ ăn uống, nói rằng nó được đưa ra “bằng cách lắng nghe ý kiến ​​của các chuyên gia.”

Trong bài phát biểu về chính sách của mình vào thứ Hai khi bắt đầu phiên Ăn kiêng bình thường, ông cho biết chính phủ của ông đang chuẩn bị tiêm chủng để bắt đầu vào cuối tháng Hai.

“Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để có thể bắt đầu (tiêm chủng) càng sớm càng tốt,” Suga nói tại một phiên họp toàn thể của Hạ viện.

Đảng Dân chủ Lập hiến đối lập chính của Nhật Bản đã chỉ trích chính phủ đã chậm trễ trong việc ban bố tình trạng khẩn cấp về virus và kế hoạch trừng phạt những người bị nhiễm virus và từ chối nhập viện.

Lãnh đạo CDPJ Yukio Edano cho biết hệ thống y tế của đất nước “không chỉ căng thẳng mà đã sụp đổ” do phản ứng chậm chạp của chính phủ.

Ông Edano nói: “Chính phủ nên thừa nhận sự chậm trễ trong việc đưa ra quyết định và phản ánh về điều đó.

Suga đã ban bố tình trạng khẩn cấp cho Tokyo và ba quận lân cận vào ngày 7 tháng 1, lần thứ hai sau một mùa xuân năm ngoái, và mở rộng phạm vi của mình sang bảy quận khác bao gồm Osaka, Aichi và Fukuoka sáu ngày sau đó. Nhưng đảng đối lập đã đề xuất một vào ngày 18 tháng 12 trong bối cảnh sự bùng phát trở lại của bệnh nhiễm vi rút.

Hai tuần sau khi tình trạng khẩn cấp được ban bố cho khu vực thủ đô Tokyo, đại dịch không có dấu hiệu giảm bớt bất chấp yêu cầu của chính phủ về việc ở nhà trong kỳ nghỉ lễ cuối năm và năm mới.

Chính quyền thủ đô cho biết, Tokyo hôm thứ Tư đã ghi nhận 1.274 trường hợp nhiễm coronavirus mới, nâng tổng số tích lũy của thủ đô lên 89.188 trường hợp.

Hệ thống y tế đang gặp nhiều căng thẳng và chính quyền Tokyo gần đây đã báo cáo một số trường hợp tử vong của bệnh nhân COVID-19 đang hồi phục tại nhà.

Chính phủ hiện đang có kế hoạch sửa đổi luật để phạt những người từ chối nhập viện, với mức phạt tù lên đến một năm hoặc phạt tiền 1 triệu yên (9.640 USD).

Nhưng Edano lên tiếng phản đối kế hoạch này, gọi việc đưa ra các hình phạt là “cực đoan.”

Từ khóa: Thủ tướng Suga cho biết Nhật Bản sẽ sớm bắt đầu tiêm vắc xin coronavirus

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like