Thủ tướng Suga ‘không tiếc công sức’ để chào đón các vị khách đến tham dự Thế vận hội Tokyo

Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga phát biểu trong phiên họp toàn thể của Hạ viện tại Tokyo vào ngày 28 tháng 10 năm 2020. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Thủ tướng Yoshihide Suga hôm thứ Tư cho biết ông “không cần nỗ lực” để đảm bảo Nhật Bản kiểm soát được loại coronavirus mới và sẵn sàng chào đón du khách nước ngoài đến tham dự Thế vận hội và Paralympic Tokyo mùa hè tới.

Trong một bài phát biểu được ghi âm trước tại một hội nghị ảo của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế, Suga nhắc lại hy vọng của mình rằng các trò chơi sẽ là “bằng chứng cho thấy nhân loại đã đánh bại” đại dịch đã giết chết hơn 1 triệu người trên toàn cầu.

Thế vận hội và Paralympic đã được lên kế hoạch tổ chức vào mùa hè này trước khi bị hoãn lần đầu tiên trong lịch sử hiện đại.

OECD có trụ sở tại Paris hôm thứ Tư đã bắt đầu cuộc họp cấp bộ trưởng kéo dài hai ngày để thảo luận về những nỗ lực nhằm hồi sinh một nền kinh tế toàn cầu đã bị tàn phá bởi virus.

Trong bài phát biểu của mình, Suga nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tiếp tục du lịch quốc tế trong khi ngăn chặn sự gia tăng đột biến của các bệnh nhiễm trùng.

Ông nói: “Trong thế giới ngày nay, nơi con người, hàng hóa, thông tin và vốn di chuyển toàn cầu qua biên giới, cộng đồng quốc tế phải ứng phó với cuộc khủng hoảng COVID-19 bằng sự hợp tác và hợp tác.

Từ khóa: Thủ tướng Suga ‘không tiếc công sức’ để chào đón các vị khách đến tham dự Thế vận hội Tokyo

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like