Thủ tướng Suga nói Nhật Bản về ‘cảnh báo tối đa’ về các trường hợp coronavirus

Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga nói chuyện với các phóng viên tại văn phòng thủ tướng ở Tokyo vào ngày 19 tháng 11 năm 2020. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Nhật Bản đang trong tình trạng “báo động tối đa” sau khi báo cáo một số lượng kỷ lục các trường hợp nhiễm coronavirus mới, Thủ tướng Yoshihide Suga cho biết hôm thứ Năm.

Một ngày sau khi số ca nhiễm mới hàng ngày lên đến con số 2.000, Suga nói với các phóng viên rằng anh muốn mọi người đeo khẩu trang tại nhà hàng càng nhiều càng tốt, chỉ cởi ra để ăn và uống trong thời gian ngắn, để giảm nguy cơ lây nhiễm.

Suga cũng cho biết ông đã chỉ đạo Yasutoshi Nishimura, Bộ trưởng phụ trách ứng phó với virus coronavirus của chính phủ và Bộ trưởng Y tế Norihisa Tamura thực hiện các biện pháp bổ sung để ngăn chặn sự lây lan của virus dựa trên các cuộc thảo luận tại cuộc họp của ban chuyên gia kéo dài hai ngày đến thứ Sáu.

Trong khi đó, với sự bùng phát trở lại của các bệnh nhiễm trùng, chính quyền thủ đô Tokyo, trong khi đó, dự kiến ​​sẽ nâng cảnh báo virus lên mức cao nhất trong bốn cấp độ, các quan chức cho biết.

Động thái này diễn ra một ngày sau khi Tokyo báo cáo 493 ca nhiễm mới, mức tăng hàng ngày lớn nhất ở thủ đô kể từ khi bắt đầu đại dịch.

Quyết định này dự kiến ​​sẽ được đưa ra sau khi các chuyên gia xem xét tình hình gần đây tại một cuộc họp sẽ được tổ chức vào cuối ngày thứ Năm, theo các quan chức.

Cấp cao nhất của chính quyền đô thị cảnh báo rằng các bệnh nhiễm trùng đang “lan rộng”. Cảnh báo cấp độ 4 được đưa ra lần cuối tại thủ đô vào ngày 10 tháng 9, khi nó được hạ xuống cấp độ 3 hiện tại, có nghĩa là các bệnh nhiễm trùng đang “bắt đầu lây lan”.

Trong tuần đến thứ Tư, mức trung bình luân phiên của thủ đô đối với số ca nhiễm mới hàng ngày là 335, tăng từ 169,3 tính đến ngày 1 tháng 11 và gần đạt mức cao nhất 346,1 được đăng ký vào ngày 5 tháng 8.

Từ khóa: Thủ tướng Suga nói Nhật Bản về ‘cảnh báo tối đa’ về các trường hợp coronavirus

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like