Thủ tướng Suga phủ nhận tác động của việc tổ chức Thế vận hội Tokyo đối với sự gia tăng vi rút

Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga gặp gỡ báo chí tại văn phòng của ông ở Tokyo vào ngày 29 tháng 7 năm 2021. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Thủ tướng Yoshihide Suga hôm thứ Năm cho biết không có mối liên hệ nào giữa sự gia tăng gần đây về số ca nhiễm coronavirus ở Nhật Bản và việc tổ chức Thế vận hội Tokyo.

“Vì chúng tôi đã áp dụng các biện pháp kiềm chế vi rút, chẳng hạn như cắt giảm dòng người (nơi công cộng) và kiểm soát biên giới chặt chẽ hơn để ngăn chặn sự lây lan của vi rút từ du khách nước ngoài, tôi nghĩ là không có”, Suga nói với các phóng viên khi được hỏi liệu có là bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy việc tổ chức Trò chơi là một yếu tố đằng sau sự gia tăng đột biến các trường hợp lây nhiễm mới hàng ngày.

Tuy nhiên, Suga khuyến khích mọi người xem các trận đấu ở nhà để tránh nguy cơ lây nhiễm vi rút cao hơn bằng cách tụ tập thành nhóm để xem các trận đấu, bao gồm cả tại các địa điểm như quán bar thể thao.

Suga cũng cho biết chính phủ của anh ấy sẽ yêu cầu một hội đồng chuyên gia vào thứ Sáu để mở rộng tình trạng khẩn cấp đến các khu vực ngoài thủ đô. Ba quận lân cận của Tokyo – Chiba, Kanagawa và Saitama – cùng yêu cầu áp dụng các biện pháp nghiêm ngặt hơn ở các quận tương ứng của họ trong bối cảnh gia tăng bệnh nhiễm trùng.

Lo ngại về sự hồi sinh của coronavirus đang gia tăng khi tổng số ca nhiễm COVID-19 hàng ngày của Nhật Bản lần đầu tiên lên đến 10.000 ca vào thứ Năm, với chính quyền thủ đô Tokyo xác nhận kỷ lục 3.865 ca trong cùng ngày mặc dù tình trạng khẩn cấp đã được áp dụng ở thủ đô kể từ tháng 7 12 và kéo dài đến hết ngày 22 tháng 8.

Từ khóa: Thủ tướng Suga phủ nhận tác động của việc tổ chức Thế vận hội Tokyo đối với sự gia tăng vi rút

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like