Thủ tướng Suga thề sẽ an toàn cho Thế vận hội Tokyo sau quyết định cấm hầu hết khán giả

Thủ tướng Yoshihide Suga nói chuyện với các phóng viên tại văn phòng của ông ở Tokyo vào ngày 9 tháng 7 năm 2021. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Thủ tướng Yoshihide Suga hôm thứ Sáu cam kết sẽ nỗ lực hướng tới Thế vận hội Tokyo an toàn và bảo mật vào cuối tháng này sau khi các nhà tổ chức cho biết sự kiện thể thao toàn cầu sẽ được tổ chức hầu như không có khán giả trong bối cảnh dịch nhiễm COVID-19 bùng phát trở lại.

“Tôi sẽ cố gắng hết sức để đạt được an toàn và an ninh, bao gồm cả việc thực hiện các biện pháp kiểm soát biên giới”, Suga nói với các phóng viên. “Tôi đã nhiều lần nói rằng chính phủ có trách nhiệm nhận ra một trò chơi an toàn và bảo mật.”

Các nhà tổ chức Thế vận hội cho biết vào thứ Năm, Thế vận hội Tokyo sẽ được tổ chức mà không có khán giả tại tất cả các địa điểm trong và xung quanh thủ đô Nhật Bản sau khi chính phủ quyết định đặt Tokyo trong tình trạng khẩn cấp khác cho đến ngày 22 tháng 8.

Các nhà tổ chức trước đó đã tìm cách tổ chức Thế vận hội, dự kiến ​​bắt đầu vào ngày 23 tháng 7, trước một số lượng hạn chế người hâm mộ, nhưng các trò chơi sẽ được tổ chức kín mít tại các địa điểm ở thủ đô và các quận Chiba, Kanagawa và Saitama trong bối cảnh lo ngại ngày càng tăng của họ. có thể là một sự kiện siêu lan rộng.

Quyết định của chính phủ ban bố tình trạng khẩn cấp mới được đưa ra sau khi số ca nhiễm coronavirus mới tăng đột biến ở Tokyo.

Chánh văn phòng Nội các Katsunobu Kato cho biết ông tôn trọng quyết định của ban tổ chức vì đây là kết luận đạt được sau nhiều lần thảo luận.

“Không giống như các trò chơi trước, có nhiều hạn chế đối với các trò chơi trong vòng này, nhưng chúng tôi hy vọng sẽ tổ chức một trò chơi lịch sử mang lại ước mơ và hy vọng cho trẻ em”, Kato nói tại một cuộc họp báo thường kỳ.

Các thành viên của liên minh cầm quyền ủng hộ động thái không có khán giả, trong khi các lực lượng đối lập chỉ trích quyết định này là quá chậm, không đủ và thiếu nhất quán.

“Một quyết định thích hợp đã được đưa ra”, Bộ trưởng Y tế Norihisa Tamura cho biết tại một cuộc họp báo, đồng thời kêu gọi công chúng xem các trận đấu ở nhà để ngăn chặn đại dịch.

Ông nói: “Nếu các bệnh nhiễm trùng không lây lan, đó sẽ là một kỳ Thế vận hội thành công,“ Chúng tôi muốn mọi người biến nó thành một Thế vận hội trong đó chúng tôi cùng các vận động viên chiến đấu chống lại loại coronavirus mới.

Keiichi Ishii, tổng thư ký của Komeito, đối tác liên minh của Đảng Dân chủ Tự do của Suga, cho thấy sự thấu hiểu đối với quyết định này, nói rằng thủ tướng không bao giờ nhất quyết cho phép khán giả và trước đó nói rằng ông sẽ không loại trừ việc biến Thế vận hội thành một sự kiện không có khán giả. tuyên bố tình trạng khẩn cấp khác.

Ishii cho biết: “Chúng tôi đã chứng kiến ​​những trường hợp lây nhiễm lây lan ở các nước châu Âu và Hoa Kỳ bất chấp việc khóa mạng nghiêm ngặt,” Ishii nói, đồng thời thêm các biện pháp chống vi-rút đòi hỏi phải xử lý tinh vi.

Nhưng Jun Azumi, Giám đốc phụ trách chế độ ăn uống của Đảng Dân chủ Lập hiến đối lập chính của Nhật Bản, đã chỉ trích về việc không áp dụng lệnh cấm hoàn toàn đối với khán giả, đề cập đến các địa điểm bên ngoài khu vực Tokyo.

Azumi nói: “Tôi không thấy sự nhất quán. Quy tắc đi không có khán giả phải nhất quán, bao gồm cả các cuộc thi marathon ở Sapporo”.

Tomoko Tamura, người đứng đầu chính sách của Đảng Cộng sản Nhật Bản, đã kêu gọi hủy bỏ Thế vận hội hoàn toàn.

“Từ quan điểm của việc chứa đựng các bệnh nhiễm trùng, không thể tưởng tượng được tổ chức Thế vận hội với khán giả,” thậm chí một phần, cô nói.

Lãnh đạo Đảng Dân chủ vì Nhân dân Yuichiro Tamaki cho biết quyết định cấm khán giả tại các địa điểm trong khu vực thủ đô Tokyo là chậm chạp, đồng thời kêu gọi chính phủ bồi thường cho các công ty du lịch và những người khác bị ảnh hưởng bởi quyết định hủy bỏ khách sạn.

Từ khóa: Thủ tướng Suga thề sẽ an toàn cho Thế vận hội Tokyo sau quyết định cấm hầu hết khán giả

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like