Thủ tướng Suga thề sẽ đẩy mạnh xây dựng lại vùng đông bắc Nhật Bản sau trận động đất năm 2011

Thủ tướng Yoshihide Suga dâng hoa tại đài tưởng niệm các nạn nhân của Trận động đất lớn ở Đông Nhật Bản ngày 11 tháng 3 năm 2011, ở Namie, Fukushima, vào ngày 6 tháng 3 năm 2021. (Ảnh bể bơi)

TOKYO (Kyodo) – Thủ tướng Yoshihide Suga hôm thứ Bảy cam kết đẩy mạnh tái thiết các khu vực bị ảnh hưởng bởi trận động đất và sóng thần lớn tàn phá đông bắc Nhật Bản năm 2011.

“Nhà nước muốn thúc đẩy tái thiết với đầy đủ trách nhiệm”, Suga nói với các phóng viên trong chuyến thăm tỉnh Fukushima, một trong những khu vực bị ảnh hưởng, trước ngày kỷ niệm 10 năm thảm họa 11 tháng 3 năm 2011.

Đề cập đến một trận động đất mạnh làm rung chuyển các tỉnh Fukushima và Miyagi vào tháng trước, ông cho biết chính phủ đã vạch ra một chương trình để hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng nhiều nhất có thể để họ không nản lòng.

Suga cho biết chính phủ sẽ sớm quyết định cách xử lý nước phóng xạ đã qua xử lý được lưu trữ trong các bể chứa tại nhà máy điện hạt nhân Fukushima đang bị tê liệt, đặc biệt là khi không gian dự kiến ​​cạn kiệt vào mùa hè này.

“Chúng ta không nên đưa ra quyết định nữa. Tôi muốn hoàn tất kế hoạch xử lý vào một thời điểm thích hợp”, ông nói.

Chính phủ đang xem xét xả nước được sử dụng để làm mát các lò phản ứng được lưu trữ tại nhà máy điện hạt nhân Fukushima Daiichi ra biển.

Tuy nhiên, chính phủ vẫn chưa đưa ra quyết định cuối cùng trước sự phản đối mạnh mẽ của ngành thủy sản địa phương, do lo ngại về uy tín của các sản phẩm biển trong khu vực.

Thủ tướng tiếp tục công du tới các khu vực trong khu vực sau khi chính phủ gần đây dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp về đại dịch coronavirus ở một số quận trong khi gia hạn lệnh cho khu vực thủ đô Tokyo thêm hai tuần.

Từ khóa: Thủ tướng Suga thề sẽ đẩy mạnh xây dựng lại vùng đông bắc Nhật Bản sau trận động đất năm 2011

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like