Thủ tướng Suga thề sẽ nỗ lực hết sức phục hồi trong chuyến thăm đến địa điểm lở đất ở miền trung Nhật Bản

Thủ tướng Yoshihide Suga, ngoài cùng bên trái, thăm địa điểm xảy ra vụ lở đất lớn ở Atami, tỉnh Shizuoka, vào ngày 12 tháng 7 năm 2021. (Ảnh bể bơi / Kyodo)

ATAMI, Nhật Bản (Kyodo) – Thủ tướng Yoshihide Suga hôm thứ Hai cam kết sẽ làm mọi thứ có thể để hỗ trợ các nỗ lực phục hồi trong chuyến thăm của ông tới tỉnh Shizuoka, miền trung Nhật Bản, bị ảnh hưởng bởi trận lở đất chết người hồi đầu tháng này.

Mười thi thể đã được tìm thấy cho đến nay, trong khi 18 người khác vẫn mất tích sau trận mưa xối xả gây ra trận lở bùn lớn vào ngày 3 tháng 7 tại thị trấn nghỉ dưỡng suối nước nóng Atami, phía tây nam Tokyo trên bờ biển Thái Bình Dương.

“Đó là một cảnh ngoài sức tưởng tượng của tôi,” Suga nói sau khi anh đến thăm khu vực bị thiệt hại nặng nề, đồng thời cho biết thêm “chính phủ sẽ làm mọi thứ trong khả năng của mình” để giúp đỡ.

Ông cũng kêu gọi tăng tốc độ nghiên cứu về các dải mưa tuyến tính được cho là có thể gây ra những trận mưa như trút nước.

Khoảng 1.700 người, bao gồm cảnh sát, lính cứu hỏa và nhân viên Lực lượng Phòng vệ, tiếp tục tìm kiếm những người mất tích ở những khu vực có các tòa nhà bị sập và bùn và các mảnh vỡ chất thành đống.

Trước đó trong ngày, Chánh văn phòng Nội các Katsunobu Kato cho biết chính phủ sẽ làm hết sức mình để giúp đỡ các nỗ lực tìm kiếm và “đáp ứng khẩn cấp để xây dựng lại cuộc sống của những người bị ảnh hưởng.”

Theo chính quyền địa phương, số hộ gia đình bị ảnh hưởng bởi việc ngừng cấp nước đã giảm xuống còn khoảng 160 từ 500 vào hôm thứ Bảy, trong khi 160 hộ vẫn chưa có điện.

Người ta nghi ngờ rằng vụ lở đất xảy ra vào sáng ngày 3 tháng 7, đã trở nên trầm trọng hơn do tích tụ quá nhiều đất trong khu vực, với việc chính quyền tỉnh Shizuoka cho biết một công ty quản lý bất động sản đã đưa đất vào vượt quá lượng được báo cáo và hỗn hợp công nghiệp. lãng phí với nó.

Tổng cộng khoảng 56.000 mét khối đất, phần lớn là đất do công ty bỏ lại, đã đổ xuống một con sông gần đó, cách quãng đường khoảng 2 km. Hơn 130 ngôi nhà và công trình bị phá hủy hoặc hư hại.

Theo chính quyền địa phương, công ty hiện đã bị thanh lý cũng bị nghi ngờ không lắp đặt các thiết bị thoát nước tại địa điểm theo yêu cầu của pháp lệnh tỉnh Shizuoka.

Từ khóa: Thủ tướng Suga thề sẽ nỗ lực hết sức phục hồi trong chuyến thăm đến địa điểm lở đất ở miền trung Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like