Thủ tướng Suga, Tư lệnh Mỹ phản đối nỗ lực thay đổi hiện trạng của Trung Quốc

Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga (R) và Adm. John Aquilino, Tư lệnh mới của Bộ Tư lệnh Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương của Hoa Kỳ, tổ chức một cuộc họp tại Tokyo vào ngày 1 tháng 6 năm 2021. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga và Adm. John Aquilino, tư lệnh mới của Bộ Tư lệnh Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương của Mỹ, hôm thứ Ba khẳng định phản đối nỗ lực đơn phương của Trung Quốc nhằm thay đổi hiện trạng ở khu vực Ấn Độ – Thái Bình Dương, văn phòng của ông Suga nói.

Ông Aquilino cho biết ngay từ đầu cuộc hội đàm là điều “cực kỳ quan trọng” đối với ông khi đến thăm Nhật Bản với tư cách là quốc gia đầu tiên sau khi nhậm chức vào ngày 30 tháng 4. Hai người cũng nhất trí tăng cường liên minh an ninh Nhật-Mỹ và theo đuổi một Ấn Độ tự do và cởi mở. – Cùng nhau ở Thái Bình Dương, theo văn phòng.

Suga và Aquilino cũng đã trao đổi quan điểm về tình hình mới nhất ở Triều Tiên và nhất trí về việc Nhật Bản và Hoa Kỳ hợp tác chặt chẽ trong việc giải quyết vấn đề với nước này.

Trong chuyến thăm Nhật Bản, ông Aquilino cũng đã hội đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Toshimitsu Motegi, Bộ trưởng Quốc phòng Nobuo Kishi và Tướng Koji Yamazaki, Tham mưu trưởng Lực lượng Phòng vệ.

Từ khóa: Thủ tướng Suga, Tư lệnh Mỹ phản đối nỗ lực thay đổi hiện trạng của Trung Quốc

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like