Thủ tướng Suga xin lỗi về yêu cầu ngừng giao dịch với các quán ăn phục vụ rượu trong trường hợp khẩn cấp

Thủ tướng Yoshihide Suga xin lỗi về kế hoạch nhờ các tổ chức tài chính và các nhà bán buôn đồ uống giúp kìm hãm các nhà hàng tiếp tục phục vụ rượu trong tình trạng khẩn cấp, tại văn phòng thủ tướng vào ngày 14 tháng 7 năm 2021. (Mainichi / Junichi Sasaki)

TOKYO – Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga đã xin lỗi vào ngày 14 tháng 7 về lời kêu gọi các nhà bán buôn đồ uống ngừng giao dịch với các nhà hàng từ chối ngừng cung cấp rượu theo các biện pháp ngăn chặn coronavirus của chính phủ, sau khi những lời chỉ trích dẫn đến việc rút yêu cầu.

“Yêu cầu đã được rút lại rồi, nhưng tôi cũng muốn xin lỗi vì đã gây ra nhiều rắc rối cho nhiều người”, Suga nói với một nhóm phóng viên tại văn phòng của mình.

Theo tình trạng khẩn cấp COVID-19 có hiệu lực tại thủ đô từ ngày 12 tháng 7 đến ngày 22 tháng 8, các nhà hàng và quán bar đã được yêu cầu hạn chế phục vụ rượu và đóng cửa trước 8 giờ tối

Vào ngày 9 tháng 7, chính phủ đã từ chối kế hoạch được Yasutoshi Nishimura, Bộ trưởng phụ trách ứng phó với coronavirus, công bố một ngày trước đó, yêu cầu các tổ chức tài chính đảm bảo rằng các quán ăn không tuân thủ quy tắc không uống rượu.

Thủ tướng Suga hôm 9/7 nói rằng ông không biết về tuyên bố của Nishimura về kế hoạch này. Tuy nhiên, Nishimura cho biết trong một cuộc họp báo vào ngày 13 tháng 7 rằng Suga và các quan chức khác đã được thông báo trước.

Các đảng đối lập nghi ngờ Suga đã biết về kế hoạch này và có ý định theo đuổi vấn đề.

(Bản gốc tiếng Nhật của Shiho Fujibuchi và Aoi Hanazawa, Ban Tin tức Chính trị)

Từ khóa: Thủ tướng Suga xin lỗi về yêu cầu ngừng giao dịch với các quán ăn phục vụ rượu trong trường hợp khẩn cấp

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like