Thức ăn cho thú cưng chứa dị vật được tìm thấy ở công viên phía đông Nhật Bản sau khi chó bị co giật

Một con chó được nhìn thấy trong bức ảnh không liên quan này. (Mainichi/Shirakawa Toru)

YOKOHAMA – Thức ăn cho chó bị nhiễm dị vật gần đây đã được tìm thấy rải rác tại một công viên ở phía nam Tokyo sau khi một con chó bị co giật ở đó, khiến cảnh sát phải cảnh báo những người nuôi thú cưng và người dân địa phương.

Theo cảnh sát, một cặp vợ chồng ở độ tuổi 40 đang dắt chú chó lớn của họ đi dạo tại công viên Daiichi Undo Koen ở thành phố Zushi, tỉnh Kanagawa thì con vật cưng bất ngờ lên cơn co giật. Họ vội đưa nó đến bác sĩ thú y, và con chó được chẩn đoán là “có thể đã ăn phải vật thể lạ” và được chăm sóc.

Khi nhận được báo cáo từ những người chủ vào sáng ngày 29 tháng 1, các nhân viên Sở cảnh sát Zushi đã tìm kiếm khu vực và tìm thấy thức ăn cho chó bằng khoai lang có lẫn dị vật, bị xé thành khoảng 15 miếng dài từ 1 đến 2 cm, trong bán kính khoảng 100 mét trong công viên. Cơ quan công an chưa tiết lộ đặc điểm của vật lạ. Cảnh sát đang điều tra vụ việc vì nghi ngờ có thể vi phạm luật phúc lợi động vật.

Những que thức ăn cho thú cưng có kim tiêm đã được tìm thấy trên các đường phố ở Yokohama, Sagamihara, Zama và những nơi khác ở Tỉnh Kanagawa kể từ tháng 6 năm 2022, và đã có một số trường hợp chó bị thương sau khi ăn chúng.

(Bản gốc tiếng Nhật của Masakatsu Oka và Daisuke Makino, Văn phòng Yokohama)

Từ khóa: Thức ăn cho thú cưng chứa dị vật được tìm thấy ở công viên phía đông Nhật Bản sau khi chó bị co giật

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like