Thực đơn bữa trưa của học sinh Nhật Bản đã thay đổi do cơm lễ hội được cho là không phù hợp trong trận động đất.

Tòa nhà chính quyền thành phố Yokohama (Mainichi)

YOKOHAMA – Một thay đổi vào phút chót đã được thực hiện đối với thực đơn bữa trưa ngày 11 tháng 3 tại các trường tiểu học của thành phố ở thành phố phía nam Tokyo này, sau khi các cá nhân liên kết với các trường tuyên bố rằng thực đơn ban đầu là cơm đậu đỏ – thường được ăn trong các dịp lễ hội – – không phù hợp vào dịp kỷ niệm 10 năm Trận động đất và sóng thần ở Đại Đông Nhật Bản năm 2011.

Theo bộ phận y tế và giáo dục của Ủy ban giáo dục thành phố Yokohama, cơm đậu đỏ đã được lên kế hoạch phục vụ vào ngày này tại tổng số 89 trường học ở các phường Totsuka, Seya, Hodogaya và Izumi của thành phố, cũng như ở một số khu vực của Minami Ward, trong số 340 trường học ở Yokohama. Bữa cơm thường được phục vụ hàng năm vào cuối năm học để chào mừng học sinh tốt nghiệp và lên lớp.

Năm nay, gạo đặc biệt dự kiến ​​sẽ được cung cấp trong vài ngày tại tất cả các trường học trong thành phố. Tuy nhiên, một vài ngày trước ngày này, nhiều bên liên kết với các trường học đã liên hệ với hội đồng giáo dục thành phố để đặt câu hỏi về quyết định này. Hội đồng quản trị sau đó đã vội vã sắp xếp với các nhà cung cấp thực phẩm và thay thế thực đơn bữa trưa bằng các bữa ăn dự kiến ​​cho một ngày riêng biệt. Hội đồng giáo dục cho biết họ đã đưa ra lời giải thích, trong đó có lý do thay đổi thực đơn, cho học sinh và phụ huynh của các trường bị ảnh hưởng vào ngày 10/3.

Đại diện của hội đồng giáo dục thành phố lập kế hoạch hàng năm cho thực đơn bữa trưa. Mặc dù họ có cơ hội để xem xét các thực đơn vào mùa thu, thực đơn ngày 11 tháng 3 với cơm đậu đỏ đã không được xem là một vấn đề cho đến phút cuối cùng. Sau một cuộc điều tra, một đại diện của bộ phận y tế và giáo dục của hội đồng cho biết, “Chúng tôi đã không thể xem xét đầy đủ với tư cách là chính quyền thành phố.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Junya Higuchi, Cục Yokohama)

Từ khóa: Thực đơn bữa trưa của học sinh Nhật Bản đã thay đổi do cơm lễ hội được cho là không phù hợp trong trận động đất.

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like