Thực tập sinh Philippines tại Nhật Bản để đòi bồi thường vì “quấy rối thai sản”

Ảnh tập tin này cho thấy một phụ nữ mang thai. (Mainichi)

KUMAMAMOTO (Kyodo) – Một thực tập sinh kỹ thuật người Philippines ở Tây Nam Nhật Bản sẽ kiện chủ lao động của cô ấy và cơ quan trung gian về khoản tiền bồi thường thiệt hại khoảng 5,7 triệu yên (39.000 USD) sau khi cô ấy bị cáo buộc bị quấy rối tại nơi làm việc, bao gồm cả việc bị buộc phải ký vào đơn đồng ý quay trở lại. các nguồn tin thân cận với vấn đề này cho biết hôm thứ Ba.

Luật về cơ hội việc làm bình đẳng cho nam và nữ, cũng áp dụng cho các thực tập sinh kỹ thuật nước ngoài, nghiêm cấm đối xử bất công trên cơ sở một cá nhân sinh con hoặc mang thai.

Người phụ nữ 26 tuổi, người đã tham khảo ý kiến ​​của một nhóm công dân ở tỉnh Kumamoto, sẽ đệ đơn kiện lên chi nhánh Yukuhashi của Tòa án quận Fukuoka.

Theo đơn khiếu nại, người phụ nữ đến Nhật Bản vào tháng 9 năm 2019. Khi thông báo cho cơ quan trung gian ở tỉnh Oita về việc mình mang thai vào tháng 5 năm 2021, cô được thông báo rằng cô sẽ “phải nộp phạt và trở về Philippines.”

Người phụ nữ này tuyên bố rằng vào cuối tháng 5 năm 2021, cô đã bị buộc phải ký một văn bản đồng ý trở lại Philippines. Cô cũng tuyên bố cô đã buộc phải bày tỏ ý định bỏ việc khi rời Nhật Bản vào cuối tháng 8 năm đó, mặc dù cô đã hy vọng sẽ trở lại sau khi nghỉ thai sản và sinh con ở đất nước của mình.

Người phụ nữ này cũng đang đòi chủ lao động của mình ở tỉnh Fukuoka khoảng 500.000 yên cho khoản tiền lương chưa được thanh toán trong 3 tháng.

Cả chủ nhân và cơ quan trung gian của cô ấy đều từ chối bình luận.

Nhật Bản đã thành lập chương trình thực tập sinh kỹ năng vào năm 1993 để chuyển giao kiến ​​thức và kỹ năng cho các nước đang phát triển, nhưng chương trình này đã bị chỉ trích là tạo vỏ bọc cho các công ty nhập khẩu lao động giá rẻ từ khắp châu Á.

Từ khóa: Thực tập sinh Philippines tại Nhật Bản để đòi bồi thường vì “quấy rối thai sản”

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like