Thực tập sinh Việt Nam bị bắt sau khi tìm thấy em bé trong cống phía Tây Nhật Bản

Trụ sở cảnh sát tỉnh Hyogo (Mainichi/Takuya Kurozume)

KOBE – Một thực tập sinh kỹ năng Việt Nam ở Tambasasayama, tỉnh Hyogo, đã bị cảnh sát địa phương bắt giữ vào ngày 28 tháng 5 vì nghi ngờ bỏ rơi thi thể của con mình sau khi một đứa trẻ sơ sinh được tìm thấy đã chết trong cống rãnh của thành phố.

Thực tập sinh Trần Thu Phương, 21 tuổi, đã thừa nhận tội danh và khai với cảnh sát: “Tôi làm vậy vì sợ hãi. Tôi biết mạng sống quý giá như thế nào và tôi biết những gì mình làm là sai.”

Cụ thể, Phương bị cáo buộc bỏ rơi cháu bé trong khoảng thời gian từ 10h30 ngày 18/5 đến 8h30 ngày hôm sau. Khám nghiệm tử thi cho thấy đứa bé là một cậu bé cao khoảng 25 cm và nặng khoảng 240 gram. Phương được cho là đã chết lưu.

Thi thể được tìm thấy bởi một nhà thầu đang kiểm tra một máy bơm nước thải trong thành phố, khi anh ta mở nắp hố ga vào ngày 25 tháng 5. Thi thể không có vết thương bên ngoài nào đáng chú ý và dây rốn vẫn còn nguyên. Theo sở cảnh sát Sasayama của cảnh sát tỉnh Hyogo, nghi phạm đến Nhật Bản vào tháng 10 năm 2022 với tư cách là thực tập sinh kỹ năng.

(Bản gốc tiếng Nhật của Atsuko Nakata, Cục Kobe)

Từ khóa: Thực tập sinh Việt Nam bị bắt sau khi tìm thấy em bé trong cống phía Tây Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like