Thực tập sinh Việt Nam tại Nhật Bản bị kết tội bỏ xác cặp song sinh chết lưu

Hiroki Ishiguro, bên trái, luật sư bào chữa chính cho một phụ nữ Việt Nam bị buộc tội bỏ xác hai cậu con trai song sinh của cô, được nhìn thấy trong một cuộc họp báo sau phán quyết của tòa án về vụ án của cô, ở thành phố Kumamoto’s Chuo Ward vào ngày 20 tháng 7 năm 2021. (Mainichi / Yuki Kurisu)

KUMAMOTO – Một thực tập sinh kỹ thuật Việt Nam 22 tuổi bị buộc tội bỏ thi thể của cặp song sinh vào tháng 11 năm 2020 ngay sau khi cô giao chúng ở một thị trấn phía tây nam Nhật Bản đã bị kết án tám tháng tù giam, ba năm tù treo, vào ngày 20 tháng Bảy.

Theo phán quyết, vào khoảng ngày 15/11/2020, Lê Thị Thùy Linh, 22 tuổi, đã thai chết lưu tại nhà riêng ở thị trấn Ashikita, tỉnh Kumamoto và đặt xác của hai cậu con trai song sinh vào một chiếc hộp các tông mà cô để trong người. phòng.

Mặc dù bị cáo hiện đang được tại ngoại, tuyên bố vô tội, nhưng Thẩm phán Takao Sugihara thừa nhận tội danh bỏ xác được đưa ra đối với cô trong phiên điều trần ngày 20/7. Bị đơn sẽ kháng cáo phán quyết.

Trong phiên điều trần, các công tố viên cho rằng người phụ nữ “bỏ xác để che giấu việc mang thai và sinh nở.” Bị cáo và nhóm pháp lý của cô lập luận rằng người phụ nữ đã “giữ chúng lại với ý định chôn cất mà không cần hỏa táng, một điều thường thấy ở Việt Nam, sau khi hồi phục thể chất.” Câu hỏi liệu hành động của bị cáo thuộc “bỏ rơi” hay “bảo vệ an toàn” đang được tranh cãi tại phiên tòa.

Thẩm phán Sugihara tuyên bố rằng một hành vi được coi là tội bỏ xác trong trường hợp xác chết được giấu hoặc bỏ rơi theo cách “xúc phạm tình cảm tôn giáo chung của công chúng.” Thẩm phán nói rằng hành động của bị cáo là “chuẩn bị cho việc chôn cất cá nhân trong khi che giấu thai chết lưu với những người xung quanh, và rõ ràng là điều này xúc phạm tình cảm tôn giáo chung.”

Thẩm phán cũng nêu ra các yếu tố bao gồm bị cáo ở độ tuổi có khả năng đưa ra phán quyết hợp lý, và kinh nghiệm sống ở Nhật hơn hai năm của cô ấy, và xác định rằng cô ấy đã cố tình bỏ xác.

Về thời gian giam giữ cô, thẩm phán giải thích rằng bị cáo, người đã gửi một phần lớn thu nhập của mình cho gia đình ở Việt Nam, đã bị đặt vào tình huống buộc phải trở về nước khi mang thai. cô ấy không thể làm việc và trả tiền thuê nhà và chi phí sinh hoạt.

Anh ta cũng nói, “Không có hệ thống hỗ trợ hoàn toàn cho cô ấy, và cô ấy đã bị đặt trong một môi trường khắc nghiệt. Bị cáo sợ bị đưa về nhà, và quẫn trí, không thể thú nhận với những người xung quanh về việc mang thai và sinh con. . Có rất nhiều chỗ để thông cảm với bối cảnh mà tội ác xảy ra. ”

Sau phán quyết, bị đơn đưa ra bình luận: “Thật vô cùng thất vọng khi tuyên bố vô tội của tôi không được công nhận. Tôi đã không vứt bỏ hay giấu xác con mình. Tôi không thể chấp nhận phán quyết”.

(Bản gốc tiếng Nhật của Yuki Kurisu và Sonoko Nakamura, Kumamoto Bureau)

Từ khóa: Thực tập sinh Việt Nam tại Nhật Bản bị kết tội bỏ xác cặp song sinh chết lưu

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like