Thuốc COVID-19 cho các triệu chứng nhẹ lần đầu tiên được phép sử dụng tại Nhật Bản

Bức ảnh kính hiển vi điện tử này do Viện Các bệnh Truyền nhiễm Quốc gia cung cấp cho thấy coronavirus được phân lập tại viện.

TOKYO – Bộ Y tế Nhật Bản sẽ phê duyệt đặc biệt cho liệu pháp “cocktail kháng thể”, đã được coi là một ứng cử viên để điều trị COVID-19.

Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi sẽ xem xét thuốc trong phiên họp của tiểu ban chuyên môn vào ngày 19 tháng 7, và cho phép điều trị ngay sau khi tiểu ban phê duyệt.

Điều trị bằng cách sử dụng hỗn hợp kháng thể, hoặc kết hợp hai loại thuốc kháng thể trung hòa casirivimab và imdevimab, được thực hiện bằng cách nhỏ giọt IV. Nếu được cho phép, đây sẽ là loại thuốc điều trị coronavirus thứ tư được phép sử dụng tại Nhật Bản, sau ba loại thuốc remdesivir, dexamethasone và baricitinib, tất cả đều được thiết kế để điều trị chủ yếu các triệu chứng từ trung bình đến nặng. Điều trị bằng cocktail kháng thể sẽ là loại thuốc được chấp thuận đầu tiên nhắm vào những người có các triệu chứng nhẹ hoặc trung bình.

Thuốc được phát triển bởi công ty dược phẩm Hoa Kỳ Regeneron Pharmaceuticals Inc. Vì hai loại thuốc này được sử dụng đồng thời nên chủ yếu sẽ được sử dụng tại các cơ sở y tế. Công ty dược phẩm Chugai, công ty sản xuất và bán thuốc, đã nộp đơn xin phê duyệt đặc biệt cho phép việc sử dụng thuốc được phép thông qua các thủ tục đơn giản, vào cuối tháng 6. Các thử nghiệm lâm sàng ở nước ngoài đã báo cáo rằng thuốc có hiệu quả trong việc giảm 70% nguy cơ nhập viện và tử vong.

Phương pháp điều trị được biết đến là do cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump thực hiện khi nó đang được thử nghiệm lâm sàng, sau khi ông bị nhiễm coronavirus. Giấy phép sử dụng khẩn cấp đã được cấp cho thuốc ở Hoa Kỳ. Chugai Pharmaceutical cũng đã tiến hành các thử nghiệm lâm sàng trong nước và đã trao đổi hợp đồng với chính phủ Nhật Bản để đảm bảo nguồn cung cấp thuốc cho năm 2021.

(Bản gốc tiếng Nhật của Hidenori Yazawa, Ban Phong cách sống và Tin tức Y tế)

Từ khóa: Thuốc COVID-19 cho các triệu chứng nhẹ lần đầu tiên được phép sử dụng tại Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like