Thuốc giảm đau họng của Nhật Bản có nhu cầu nóng giữa tin đồn ở Trung Quốc họ làm việc chống lại COVID

Gói “Kẹo ngậm thảo dược Ryukakusan” được nhìn thấy trong bức ảnh này do Công ty Ryukakusan cung cấp.

TOKYO – Viên ngậm trị ho và các mặt hàng tương tự khác sản xuất tại Nhật Bản đã bị thiếu hụt trên toàn quốc do thông tin lan truyền ở Trung Quốc rằng các sản phẩm này có hiệu quả chống lại các triệu chứng COVID-19 đã khiến mọi người mua chúng, theo một công ty dược phẩm.

“Kẹo họng thảo dược Ryukakusan” và “Viên uống mát họng Ryukakusan” cũng như các sản phẩm dược phẩm “Ryukakusan” và “Ryukakusan Direct” đang bị thiếu hụt. Theo Công ty Ryukakusan có trụ sở tại Tokyo, kể từ khi chính sách “không COVID” của Trung Quốc được nới lỏng vào tháng 12 năm 2022, các sản phẩm này đã có nhu cầu nóng tại các cửa hàng ở Nhật Bản. Tại thời điểm này, không có dấu hiệu cho thấy khi nào tình hình sẽ được giải quyết.

Công ty tuyên bố: “JBAH vô cùng xin lỗi khách hàng và đối tác kinh doanh vì bất kỳ sự bất tiện nào mà điều này đã gây ra.”

Người phát ngôn của Ryukakusan giải thích: “Sự thiếu hụt là không thể tưởng tượng được xét về nhu cầu trong nước. Các mặt hàng dược phẩm như ‘Ryukakusan’ có tác dụng trị ho và viêm họng, nhưng thuốc nhỏ họng được coi là thực phẩm.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Yuhi Sugiyama, Ban Tin tức Kinh doanh)

Từ khóa: Thuốc giảm đau họng của Nhật Bản có nhu cầu nóng giữa tin đồn ở Trung Quốc họ làm việc chống lại COVID

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like