Thuốc không được phê duyệt được tìm thấy trong các sản phẩm ‘giảm cân’ sau phản ứng dị ứng ở Nhật Bản

Hình ảnh do chính quyền tỉnh Miyazaki cung cấp cho thấy gói “Detoxeret Jelly.”


Hình ảnh này được cung cấp bởi Chính quyền tỉnh Miyazaki cho thấy gói “Detoxeret Chokolade.”

MIYAZAKI – Tỉnh Miyazaki thông báo ngày 28 tháng 6 rằng các thành phần dược phẩm không được chính phủ Nhật Bản phê duyệt đã được tìm thấy trong thạch và sô cô la được bán trên thị trường như các sản phẩm giảm cân sau khi một phụ nữ địa phương bị phản ứng dị ứng.

Theo chính quyền tỉnh, dược phẩm sibutramine và phenolphthalein đã được phát hiện trong các sản phẩm “Detoxeret Jelly” và “Detoxeret Chokolade,” mà một phụ nữ ở thành phố Miyakonojo đã mua trực tuyến. Cô bắt đầu tiêu thụ thạch vào tháng 12 năm 2021 và sô cô la vào tháng 3 năm 2022.

Người phụ nữ này bắt đầu xuất hiện các triệu chứng dị ứng vào khoảng tháng 5, bao gồm phát ban đỏ và phồng rộp trên cả hai cánh tay. Cô ấy đã tham khảo ý kiến ​​của trung tâm y tế công cộng Miyakonojo vào ngày 17 tháng 6. Người phụ nữ được cho là vẫn còn biểu hiện các triệu chứng. Nhà sản xuất của sản phẩm là không xác định.

Theo Bộ Y tế, các trường hợp tương tự đã được báo cáo trên toàn quốc từ tháng Sáu. Chính quyền tỉnh Miyazaki đang kêu gọi người dân “đến cơ sở y tế ngay lập tức nếu bạn nghi ngờ sức khỏe của mình đang gặp nguy hiểm, và liên hệ với trung tâm y tế công cộng.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Kenta Somatani, Cục Miyazaki)

Từ khóa: Thuốc không được phê duyệt được tìm thấy trong các sản phẩm ‘giảm cân’ sau phản ứng dị ứng ở Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like