Thuốc phá thai đường uống đầu tiên sắp được phê duyệt tại Nhật Bản

Bức ảnh này cho thấy thuốc mifepristone, center, và misoprostol được sử dụng trong phá thai. (Ảnh do Linepharma KK/Kyodo cung cấp)

TOKYO (Kyodo) – Một cơ quan tư vấn dược phẩm cho Bộ Y tế Nhật Bản hôm thứ Sáu bày tỏ không phản đối việc sản xuất và tiếp thị thuốc phá thai, đưa loại thuốc này tiến một bước gần hơn để trở thành loại thuốc đầu tiên được chấp thuận ở nước này.

Phá thai trong giai đoạn đầu của thai kỳ ở Nhật Bản hiện chỉ giới hạn trong các thủ tục phẫu thuật và thuốc uống, nếu được chấp thuận, được coi là một lựa chọn mới có thể làm giảm căng thẳng cả về thể chất và tinh thần cho phụ nữ.

Bộ Y tế cho biết họ sẽ thu thập ý kiến ​​công chúng và tranh luận thêm về vấn đề này với tiểu ban dược phẩm vì thuốc phá thai đã thu hút được “sự quan tâm sâu sắc của xã hội và cần phải thảo luận cẩn thận.”

Linepharma KK, công ty con của công ty dược phẩm Linepharma International Ltd. của Anh, đã nộp đơn xin phê duyệt sản xuất và tiếp thị cho thuốc phá thai “Mefeego” tại Nhật Bản vào tháng 12 năm 2021.

Loại thuốc này có thể được sử dụng để chấm dứt thai nghén cho đến 63 ngày tuổi thai, hoặc 9 tuần, và được làm từ sự kết hợp của mifepristone, chất ngăn chặn hormone thai kỳ và misoprostol, chất kích thích co bóp tử cung.

Theo một thử nghiệm lâm sàng trong nước bao gồm 120 phụ nữ đã chọn phá thai, 93% đã phá thai thành công trong vòng 24 giờ sau khi uống. Mặc dù 59% có các triệu chứng như đau bụng hoặc nôn mửa, nhưng chúng ở mức độ nhẹ hoặc trung bình.

Sự kết hợp của các loại thuốc lần đầu tiên được phê duyệt ở Pháp vào năm 1988. Nó được sử dụng ở hơn 70 quốc gia trên thế giới, theo Tổ chức Y tế Thế giới.

Từ khóa: Thuốc phá thai đường uống đầu tiên sắp được phê duyệt tại Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like