Thượng viện Nhật Bản ra lệnh cho nhà lập pháp YouTuber xin lỗi vì tiếp tục vắng mặt

Nhà lập pháp House of Councilors GaaSyy, tên thật là Yoshikazu Higashitani, được nhìn thấy vào tháng 7 năm 2022. (Mainichi/Yohei Koide)

TOKYO – Một ủy ban kỷ luật của thượng viện đã quyết định vào sáng ngày 21 tháng 2 để ra lệnh cho nhà lập pháp đã trở thành người dùng YouTube GaaSyy xin lỗi tại phòng ăn kiêng vì sự vắng mặt liên tục của anh ấy.

Nghị sĩ Hạ viện GaaSyy, tên thật là Yoshikazu Higashitani, đã không tham dự một phiên họp Quốc hội nào kể từ cuộc bầu cử của ông vào tháng 7 năm 2022. Thượng viện sẽ chính thức quyết định hình thức kỷ luật đối với thành viên Đảng NHK tại phiên họp toàn thể vào ngày 22 tháng 2. Nếu anh ta từ chối chấp nhận hình phạt, chẳng hạn như tiếp tục không xuất hiện, ủy ban kỷ luật sẽ tổ chức một cuộc họp lại vào một ngày sau đó và dự định áp dụng hình phạt nghiêm khắc nhất là “đuổi học” đối với anh ta.

Đây là hành động kỷ luật đầu tiên đối với một thành viên thượng viện kể từ vụ đình chỉ 30 ngày đối với Antonio Inoki, lúc đó là thành viên của Nippon Ishin (Đảng Đổi mới Nhật Bản), vì đã đến thăm Triều Tiên mà không được phép vào năm 2013. GaaSyy đã tiếp tục ở lại Hoa Kỳ Các Tiểu vương quốc Ả Rập ngay cả sau cuộc bầu cử của ông và đã không trả lời “lời mời” thúc giục ông tham dự, được ban hành dưới tên của chủ tịch thượng viện Hidehisa Otsuji. Otsuji sau đó đã chuyển vấn đề này đến ủy ban kỷ luật vào ngày 10 tháng Hai.

(Bản gốc tiếng Nhật của Itsuo Tokubo, Ban Thời sự Chính trị)

Từ khóa: Thượng viện Nhật Bản ra lệnh cho nhà lập pháp YouTuber xin lỗi vì tiếp tục vắng mặt

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like