Thủy cung đang gặp khó khăn ở Nhật Bản thu 90.000 đô la thông qua huy động vốn cộng đồng để làm thức ăn cho sứa

Shuhei Ikeda kiểm tra sức khỏe của sứa từ trên một bể lớn tại Thủy cung Tsuruoka City Kamo, tỉnh Yamagata vào ngày 18 tháng 2 năm 2021. (Mainichi / Rika Chonan)

TSURUOKA, Yamagata – Một bể cá bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch coronavirus ở thành phố phía bắc Nhật Bản này đã thu được 9.591.489 yên (khoảng 90.000 USD) để làm thức ăn cho sứa thông qua một chiến dịch huy động vốn từ cộng đồng.

Thủy cung Kamo ở thành phố Tsuruoka, nơi được biết đến là nơi có bộ sưu tập sứa lớn nhất trên thế giới, đã thực hiện một chiến dịch gây quỹ cộng đồng kéo dài một tháng đến hết ngày 20 tháng 2 với mục tiêu thu về 5 triệu yên (khoảng 47.000 USD), chi phí hàng năm để nuôi sứa. Sau khi thủy cung thu về số tiền vượt xa mục tiêu, giám đốc Kazuya Okuizumi, 56 tuổi, cho biết: “Chúng tôi một lần nữa nhận ra rằng thủy cung của chúng tôi được yêu thích. Chúng tôi muốn làm nhiều hơn nữa để trưng bày những cuộc triển lãm tốt nhất trên thế giới.”

Hơn 60 loài sứa được trưng bày tại thủy cung. Các tính năng nổi tiếng bao gồm “Nhà hát giấc mơ sứa”, trong đó khoảng 10.000 con sứa mặt trăng bơi trong một bể khổng lồ có đường kính khoảng 5 mét.

Tuy nhiên, số lượng khách hàng đã sụt giảm do đại dịch coronavirus mới và chính phủ Nhật Bản ban bố tình trạng khẩn cấp. Du khách, trước đây có tổng số khoảng 500.000 người mỗi năm, đã giảm mạnh xuống còn 210.000 người vào cuối tháng Giêng năm tài chính này, tức là kết thúc vào tháng Ba.

Khi doanh thu sụt giảm, cơ sở này bắt đầu gặp khó khăn trong việc mua tôm nước muối của Việt Nam, một loại sinh vật phù du, để nuôi sứa. Thủy cung đã phát động chiến dịch huy động vốn từ cộng đồng trực tuyến vào ngày 20 tháng 1 và có tổng cộng 911 người quyên góp.

Okuizumi rơi nước mắt nói: “Chúng tôi rất biết ơn tất cả mọi người, kể cả một người đã trực tiếp trao cho chúng tôi 100.000 yên (khoảng 940 USD) tiền mặt.” Tất cả số tiền này sẽ được dùng để mua thức ăn cho sứa. Để đáp lại những người đã quyên góp hơn 3.000 yên, thủy cung dự định sẽ gửi những món quà như hàng hóa sứa nguyên bản và vé thường niên.

Shuhei Ikeda, 33 tuổi, người phụ trách chăm sóc sứa, cho biết, “Sau khi thử nhiều loại thức ăn khác nhau, chúng tôi đã kết luận rằng tôm ngâm nước muối được ấp từ trứng đánh bắt ở Việt Nam là tốt nhất để giữ cho sứa khỏe mạnh và nước sạch”. Anh nở một nụ cười khi biết rằng thủy cung đã đảm bảo đủ tiền để nuôi 10.000 con sứa mặt trăng đang đói.

(Bản gốc tiếng Nhật của Rika Chonan, Cục địa phương Tsuruoka)

Từ khóa: Thủy cung đang gặp khó khăn ở Nhật Bản thu 90.000 đô la thông qua huy động vốn cộng đồng để làm thức ăn cho sứa

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like