Thủy cung Nhật Bản tìm kiếm quỹ để nuôi 4 con chim cánh cụt già với chi phí 2.600 USD một tháng

Những chú chim cánh cụt châu Phi ở trung tâm của một quỹ được nhìn thấy tại Thủy cung Cua và Tôm thành phố Susami ở tỉnh Wakayama vào ngày 12 tháng 5 năm 2021. (Mainichi / Yukihiro Takeuchi)

SUSAMI, Wakayama – Một thủy cung ở thị trấn phía tây Nhật Bản này đã phát động một chiến dịch gây quỹ để hỗ trợ bốn con chim cánh cụt già mà nó nhận được từ một thủy cung khác đã đóng cửa vào đầu năm nay.

Dường như chi phí khoảng 300.000 yên (khoảng 2.600 USD) mỗi tháng cho Thủy cung Cua và Tôm thành phố Susami để giữ bốn con chim cánh cụt châu Phi, chúng từ 22 đến 29 tuổi. Tuổi thọ trung bình của chim cánh cụt châu Phi là khoảng 25 năm, và loài chim này được cho là ở độ tuổi 70 đến 80 nếu tính theo con người.

Ngoài việc kiểm tra sức khỏe của bác sĩ thú y bên ngoài và xét nghiệm máu hàng tháng, những con chim cánh cụt còn được dùng thuốc để duy trì chức năng gan bình thường và giảm viêm nhiễm ở đáy bàn chân. Chi phí thực phẩm và các chi phí khác được thêm vào hóa đơn. Thủy cung quyết định khởi động chiến dịch gây quỹ vì gánh nặng ngày càng lớn trong khi doanh thu giảm trong bối cảnh đại dịch coronavirus.

“Hãy hợp tác với JBAH vì JBAH muốn kéo dài tuổi thọ của chúng dù chỉ là một chút”, một đại diện của cơ sở này cho biết.

Những con chim cánh cụt, ba con đực và một con cái, đã được chuyển đến từ một thủy cung khác ở tỉnh Mie, miền trung Nhật Bản vào tháng 5 sau khi nó đóng cửa.

Tất cả các khoản quyên góp sẽ được sử dụng để chăm sóc những con chim. Có hai lựa chọn quyên góp: 1.000 yên (khoảng 8,80 đô la) hoặc 5.000 yên (khoảng 44 đô la). Đổi lại, tất cả những người quyên góp sẽ nhận được một chiếc lông chim cánh cụt. Những người quyên góp 5.000 yên cũng sẽ nhận được hai vé giảm giá 50% hàng năm vào cơ sở.

Trong khoảng thời gian khoảng 10 ngày sau khi chiến dịch được phát động vào cuối tháng 11, khoảng 40 khoản quyên góp – tổng trị giá 70.000 yên (khoảng 620 USD) – dường như đã được thực hiện.

Natsumi Tsujio, 29 tuổi, một nhân viên thủy cung phụ trách việc giữ các loài động vật, cho biết: “Đây là một vấn đề nghiêm trọng vì chi phí tích lũy hàng tháng. JBAH cần sự giúp đỡ”.

Các khoản đóng góp đang được chấp nhận tại thủy cung và thông qua cửa hàng trực tuyến của nó tại: https://ebikaniaquarium.stores.jp/?category_id=6159410347a53478b3a8c0d8

Để biết thêm thông tin, hãy liên hệ với cơ sở qua số điện thoại 0739-58-8007 (bằng tiếng Nhật).

(Bản gốc tiếng Nhật của Yukihiro Takeuchi, Cục địa phương Tanabe)

Từ khóa: Thủy cung Nhật Bản tìm kiếm quỹ để nuôi 4 con chim cánh cụt già với chi phí 2.600 USD một tháng

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like