Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ ở Okinawa bị bắt vì cáo buộc ăn cắp taxi, tiền mặt từ tài xế

Trụ sở cảnh sát tỉnh Okinawa (Mainichi / Takayasu Endo)

NAHA – Một lính thủy đánh bộ Hoa Kỳ 20 tuổi đóng tại tỉnh Okinawa, cực nam Nhật Bản đã bị bắt vào ngày 8 tháng 11 vì tình nghi ăn trộm một chiếc taxi của tài xế và tiền mặt sau khi anh ta bị cáo buộc cố gắng bóp cổ người đàn ông.

Sở cảnh sát Ishikawa của Cảnh sát tỉnh Okinawa đã bắt Jamison Michael Bissett, một hạ sĩ thủy quân lục chiến Hoa Kỳ thuộc Trại Hansen. Vào khoảng 10 giờ 10 tối ngày 7 tháng 11, nghi phạm bị cáo buộc đã lấy trộm khoảng 10.000 yên, tương đương khoảng 97 đô la, một chiếc taxi và các vật dụng khác với tổng giá trị khoảng 3 triệu yên (khoảng 29.010 đô la), sau khi cố gắng bóp nghẹt chiếc 61- nam tài xế taxi khi phương tiện di chuyển trên đường cao tốc Okinawa ở thành phố Uruma. Người lái xe không bị thương.

Bissett đã phủ nhận những cáo buộc chống lại anh ta, nói rằng, “Tôi đã chặn người quen nam của tôi ở trong xe taxi với tôi khi anh ta cố gắng bóp cổ tài xế. Tôi không ăn cắp bất cứ thứ gì.”

Theo đồn cảnh sát Ishikawa, Bissett đã lên taxi một mình ở thị trấn Chatan, và cố gắng bóp cổ tài xế khiến anh ta phải dừng xe lại. Người lái xe giải thích rằng nghi phạm đã lái xe taxi bỏ đi sau khi anh ta ra ngoài để nhờ các tài xế khác giúp đỡ. Khoảng 10 phút sau, chiếc taxi đi vào dải phân cách của đường cao tốc Okinawa nằm phía trước khoảng 5 km và dừng lại. Nghi phạm được tìm thấy trên ghế lái xe chảy máu từ trán. Anh ta được cho là say rượu.

(Bản gốc tiếng Nhật của Nozomu Takeuchi, Naha Bureau)

Từ khóa: Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ ở Okinawa bị bắt vì cáo buộc ăn cắp taxi, tiền mặt từ tài xế

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like