Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ tổ chức diễn tập bằng tiếng Nhật để hợp tác tốt hơn với SDF

Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ tiến hành huấn luyện quân sự trong khi sử dụng tiếng Nhật trên đảo Iejima, tỉnh Okinawa, miền nam Nhật Bản, vào ngày 29 tháng 4 năm 2021. (Kyodo)

NAHA, Nhật Bản (Kyodo) – Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ đã tổ chức một cuộc diễn tập tại Nhật Bản với mệnh lệnh được đưa ra bằng tiếng Nhật lần đầu tiên, theo quân đội, trong một động thái nhằm tăng cường quan hệ đối tác của họ với Lực lượng Phòng vệ.

Mặc dù vẫn chưa rõ liệu Thủy quân lục chiến có tương tác bằng tiếng Nhật trong các hoạt động thực tế hay không, nhưng việc sử dụng ngôn ngữ này trong khóa huấn luyện Thủy quân lục chiến cho thấy Washington đang cố gắng tham gia Lực lượng Phòng vệ Mặt đất của Nhật Bản trong các hoạt động mới liên quan đến các đảo xa, theo một nguồn tin của SDF.

Trong một cuộc tập trận của Thủy quân lục chiến được tiết lộ với Kyodo News vào ngày 29 tháng 4 tại một sân bay trên đảo Ie ở tỉnh phía nam đảo Okinawa, một phóng viên của dịch vụ điện tử xác nhận rằng một lính thủy đánh bộ đã chỉ đạo các thành viên khác bằng tiếng Nhật di chuyển một tên lửa và bắn nó trong khi chĩa vào một vị trí trong bản đồ.

Cuộc tập trận là một phần của Hoạt động Căn cứ Nâng cao Viễn chinh mới của Thủy quân lục chiến, hay còn gọi là EABO, trong đó các binh sĩ thực hành bảo đảm căn cứ cho một cuộc tấn công vào một hòn đảo.

“Chúng tôi rất muốn tăng cường quan hệ đối tác và khả năng tương tác”, Đại úy Brett Hermanson thuộc Lực lượng Thủy quân Lục chiến Hoa Kỳ cho biết.

Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ cho biết, “Họ đang học và thực hành các cụm từ tiếng Nhật sẽ giúp họ chia sẻ thông tin ở cấp chiến thuật trên chiến trường với các đối tác Nhật Bản để giúp chúng tôi chiến đấu cùng nhau như một lực lượng tổng hợp.”

Trong khi đó, một quan chức chính phủ Nhật Bản cho biết động thái này được cho là một phần của “chính sách xoa dịu”, theo đó Thủy quân lục chiến nhằm lôi kéo GSDF tham gia các hoạt động mới bằng cách thể hiện thái độ thân Nhật của họ.

Mặc dù EABO không nêu rõ địa điểm cụ thể nào, nhưng một nguồn tin quân sự Mỹ cho biết khóa huấn luyện của EABO “có thể gắn liền với việc bảo vệ quần đảo Senkaku” ở Biển Hoa Đông, khu vực không có người ở do Tokyo kiểm soát nhưng được Bắc Kinh tuyên bố chủ quyền, người gọi chúng là Điếu Ngư. .

Nguồn tin SDF cho biết liệu các đơn vị Thủy quân lục chiến được triển khai tới các khu vực chiến đấu có thể đảm bảo tuyến đường tiếp tế hay không là yếu tố then chốt trong các cuộc tập trận EMBO và phía Mỹ muốn GSDF của Nhật Bản hỗ trợ hậu cần.

Vào tháng 5, Thủy quân lục chiến đã tổ chức hội nghị chuyên đề về EABO với GSDF tại tỉnh Shizuoka, miền trung Nhật Bản. Nguồn tin quân sự Mỹ bày tỏ sẵn sàng tổ chức thêm các cuộc tập trận ở Okinawa với GSDF.

Từ khóa: Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ tổ chức diễn tập bằng tiếng Nhật để hợp tác tốt hơn với SDF

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like