Thủy thủ đoàn Nga cố thủ trong vụ va chạm thuyền khiến 3 người Nhật Bản thiệt mạng

Một chiếc xe cảnh sát ở Nhật Bản. (Mainichi)

ASAHIKAWA, Nhật Bản (Kyodo) – Một thuyền viên Nga đã bị bắt hôm thứ Hai vì cái chết của ba người đàn ông trên một chiếc tàu đánh cá Nhật Bản bị lật sau khi va chạm với một con tàu mà anh ta phụ trách gần hòn đảo chính Hokkaido ở cực bắc Nhật Bản vào cuối tháng 5, bảo vệ bờ biển địa phương cho biết.

Pavel Dobriankii, 38 tuổi, phụ trách tàu Amur 662 tấn của Nga vào ngày 26/5 vào thời điểm va chạm với tàu Hokko Maru số 8, thủy thủ đoàn gồm 5 người, theo Văn phòng Cảnh sát biển Mombetsu.

Thủy thủ đoàn trên chiếc thuyền 9,7 tấn của Nhật Bản, thuộc một hợp tác xã nghề cá có trụ sở tại Mombetsu, đang đánh bắt cua lông thì vụ va chạm xảy ra vào khoảng 6 giờ sáng.

Tàu Nga với 23 thành viên trên tàu đang vận chuyển hải sản đến Mombetsu từ Sakhalin ở vùng Viễn Đông của Nga.

Dobriankii, sĩ quan thứ ba, đã bị bắt với cáo buộc sơ suất nghề nghiệp dẫn đến tử vong cũng như gây nguy hiểm cho giao thông do sơ suất vì được cho là không tránh va chạm khi đi tàu Nga qua Biển Okhotsk ngoài khơi Mombetsu.

Lực lượng bảo vệ bờ biển địa phương không tiết lộ liệu nghi phạm có thừa nhận các cáo buộc hay không.

Ba người thiệt mạng là Masayoshi Numahata, một kỹ sư trưởng 64 tuổi, Shunsuke Konno, 39 tuổi và Masatoshi Inoue, 37 tuổi, cả hai đều là boongke.

Thủy thủ đoàn Hokko Maru được lực lượng bảo vệ bờ biển dẫn lời nói rằng họ không thể điều động thuyền đi vì đang đánh cua bằng dây và tàu Nga đã va vào tàu của họ.

Các quan chức Nga cho biết trong một tuyên bố rằng tàu Nhật Bản đã không gửi tín hiệu trong bối cảnh tầm nhìn thấp do sương mù. Một thông báo về sương mù dày đặc đã được ban hành cho vùng biển ngoài khơi cảng Mombetsu vào thời điểm đó.

Tòa án quận Asahikawa đã thu giữ con tàu Nga làm tài sản thế chấp để bồi thường vào ngày 2/6, theo yêu cầu của phía Hokko Maru.

Từ khóa: Thủy thủ đoàn Nga cố thủ trong vụ va chạm thuyền khiến 3 người Nhật Bản thiệt mạng

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like